Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Khi muốn mở rộng hoạt động kinh doanh, rất nhiều doanh nghiệp nghĩ tới việc thành lập chi nhánh. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, chi nhánh có thể gặp phải nhiều vấn đề như: làm ăn thua lỗ, không sinh lợi nhuận hay chi nhánh muốn xem xét, cơ cấu lại để đảm bảo hoạt động kinh doanh được tốt nhất, từ đó hình thành nhu cầu tạm ngừng kinh doanh. Việc tạm ngừng kinh doanh phải thực hiện như thế nào mới được coi là hợp pháp? Luật LVN với đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ quý khách trong việc thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh của chi nhánh, tạo điều kiện pháp lý tốt nhất cho khách hàng khi có nhu cầu tạm ngừng kinh doanh.

1.Quy định của pháp luật về việc tạm ngừng kinh doanh của chi nhánh

– Chi nhánh tạm ngừng kinh doanh phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh đã đăng ký chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh.
– Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu chi nhánh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm.

2.Thủ tục Luật LVN thực hiện thông báo tạm ngừng kinh doanh của chi nhánh

Bước 1: Tiếp nhận thông tin cụ thể từ khách hàng và tư vấn các vấn đề pháp lý sơ bộ
Bước 2: Kiểm tra tính pháp lý các yêu cầu của khách hàng và tiến hành soạn thảo hồ sơ và chuyển tới cho khách hàng ký kết. Khi tạm ngừng kinh doanh, hồ sơ chỉ bao gồm thông báo tạm ngừng kinh doanh của chi nhánh theo mẫu tại Phụ lục II-21 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT
Bước 3: Thay khách hàng thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi đã đăng ký và theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, sửa đổi bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu
Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc chi nhánh đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh. 
Bước 4: Bàn giao toàn bộ kết quả cho khách hàng

3. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh chi nhánh của Luật LVN

– Quý khách sẽ nhanh chóng nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí và chuyên nghiệp của đội ngũ luật sư, chuyên viên của Luật LVN về những yêu cầu pháp lý cũng như thủ tục liên quan tới việc tạm ngừng kinh doanh của chi nhánh.
– Nhanh chóng nhận được thành quả của quá trình thực hiện dịch vụ chỉ sau 03 ngày làm việc, mọi hồ sơ, thủ tục đều do chuyên viên của chúng tôi đại diện khách hàng soạn thảo và làm việc với cơ quan nhà nước có thầm quyền.
– Được hỗ trợ cung cấp các văn bản pháp lý liên quan hoàn toàn miễn phí.