Sang tên xe đang là một trong những nhu cầu phổ biến trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, việc thực hiện thủ tục hành chính này vẫn luôn là nỗi băn khoăn, gây tốn kém về thời gian cũng như công sức của nhiều chủ thể có nhu cầu. Luật LVN hân hạnh cung cấp tới quý khách dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký sang tên xe cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đem tới cho quý khách cái nhìn toàn diện về vấn đề này cũng như giúp quý khách rút ngắn thời gian làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền do thiếu sót về hồ sơ, thủ tục.

1.Hồ sơ đăng ký sang tên xe cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải xuất trình giấy tờ sau: 
– Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.
– Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân.
Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.
– Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.
Ngoài ra cần phải nộp hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:
– Giấy khai đăng ký xe mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA
– Giấy chứng nhận đăng ký xe.
– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe:
•Quyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán.
•Văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật.
•Hóa đơn bán hàng.
•Văn bản của cấp có thẩm quyền đồng ý thanh lý xe theo quy định (đối với xe Công an); của Bộ Tổng tham mưu (đối với xe Quân đội).
•Văn bản đồng ý cho bán xe của Bộ trưởng hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp kèm theo hợp đồng mua bán và bản kê khai bàn giao tài sản đối với xe là tài sản của doanh nghiệp nhà nước được giao, bán, khoán kinh doanh, cho thuê.
•Quyết định phân bổ, điều động xe của Bộ Công an (xe được trang cấp) hoặc chứng từ mua bán (xe do các cơ quan, đơn vị tự mua sắm) đối với xe máy chuyên dùng phục vụ mục đích an ninh của Công an nhân dân.
•Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực.
Trường hợp chủ xe là cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Quân đội nhân dân hoặc cá nhân nước ngoài làm việc trong cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế mà đăng ký xe theo địa chỉ của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác thì phải có xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác.
– Chứng từ lệ phí trước bạ:
•Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính.
Trường hợp nhiều xe chung một chứng từ lệ phí trước bạ thì mỗi xe đều phải có bản sao có chứng thực theo quy định hoặc xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ lệ phí trước bạ đó.
•Xe được miễn lệ phí trước bạ, thì chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ).
Bước 1: Người có nhu cầu tiến hành chuẩn bị hồ sơ như được ghi nhận tại Mục 1
Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị đăng ký sang tên xe tại Cơ quan công an cấp huyện nơi đăng ký thường trú
Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền tiến hành xem xét hồ sơ và thực hiện thủ tục sang tên theo quy định: Cấp hồ sơ sang tên xe trong thời hạn không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.

3.Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn của Luật LVN

– Được làm việc với đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, đảm bảo việc thực hiện dịch vụ hiệu quả, linh hoạt, uy tín.
– Nhận được kết quả một cách nhanh chóng nhất, đảm bảo thời gian phát sinh quyền sở hữu hợp pháp với xe sau sang tên sớm nhất: Chỉ sau 02 ngày làm việc, Luật Việt Phong đã có thể hỗ trợ quý khách hoàn thành mọi thủ tục liên quan tới đăng ký sang tên xe cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
– Tiết kiệm thời gian, công sức, không cần đi lại cũng như bỏ thời gian ra làm hồ sơ, tất cả đã do chuyên viên của chúng tôi đại diện quý khách soạn thảo và hướng dẫn khách hàng giao nộp.
– Được cung cấp hệ thống văn bản pháp luật hoàn toàn miễn phí, 24/7