Seal trong xuất nhập khẩu là gì

Xếp hạng

Seal trong xuất nhập khẩu là gì

seal trong xuất nhập khẩu có thể có nhiều nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh. Một số nghĩa phổ biến của seal trong xuất nhập khẩu là:

  • Seal là một loại dụng cụ chuyên dùng để niêm phong, bảo mật hàng hóa, được Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Hải Quan ra quyết định ban hành vào ngày 29 tháng 12 năm 2006 tại Hà Nội số 2811/QĐ-TCHQ. Seal có chức năng giúp nhân viên hải quan giám sát được hàng hóa, hành lý, phương tiện vận tải (các thùng container) và hồ sơ hải quan trong quá trình làm thủ tục xuất nhập hàng hóa thông qua đường thủy hoặc đường bộ.
  • Seal là một lớp nilon, giấy dán niêm phong hộp hoặc sản phẩm mới được đóng gói từ nhà sản xuất. Seal có chức năng chứng minh chủ sở hữu của hàng hóa và thể hiện loại hàng, chất lượng, số lượng của sản phẩm bên trong. Seal còn giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp hàng hóa và giảm thiểu tình trạng buôn bán hàng hóa bất hợp pháp.
  • Seal là một loại sản phẩm chuyên dùng để niêm phong và bảo mật các thùng container khi đã có chứa hàng hóa. Seal có thể được lưu hành nội địa và phổ biến hơn là trong các hoạt động xuất nhập khẩu. Seal có đặc tính chỉ có thể gắn và mở một lần duy nhất, sau khi mở sẽ bị hỏng không thể khôi phục lại trạng thái ban đầu.

Cấu tạo của seal

Cấu tạo của seal có thể khác nhau tùy thuộc vào loại seal và chất liệu seal. Một số cấu tạo phổ biến của seal là:

  • Seal có cấu tạo từ 2 yếu tố chính là ổ khóa và thân seal. Ổ khóa có cơ cấu khóa một chiều, chỉ sử dụng được một lần duy nhất. Thân seal có hình thù đa dạng (hình chữ nhật, hình tròn, hình trụ) và thể hiện số seri, tên công ty, logo hoặc các chi tiết đặc biệt.
  • Seal có cấu tạo từ một lớp nilon, giấy dán niêm phong hộp hoặc sản phẩm mới. Seal có thể thể hiện loại hàng, chất lượng, số lượng của sản phẩm bên trong và chủ sở hữu của hàng hóa.
  • Seal có cấu tạo từ một loại vật liệu có cấu trúc từ chất liệu nhôm ghép màng nhựa PE/PET/PP/PS và có thể được ghép thêm giấy carton. Seal có thể được in ấn lên màng seal các thông tin về sản phẩm.

Các loại seal phổ biến hiện nay

Các loại seal có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, như chất liệu, cấu tạo, công dụng, đặc tính, màu sắc, kích thước, v.v. Một số loại seal thường sử dụng trong xuất nhập khẩu là:

  • Seal cối: là loại seal có hình trụ lục giác, bên ngoài bọc nhựa, bên trong là lõi thép cứng. Seal cối có cơ cấu khóa một chiều, chỉ sử dụng được một lần duy nhất. Seal cối thường được in logo, mã vạch, số seri hoặc các thông tin khác theo yêu cầu. Seal cối chuyên dùng và phổ biến cho đóng thùng container hoặc thùng xe tải.
  • Seal cáp: là loại seal có hộp nhôm hoặc đầu nhựa chứa ổ khóa và dây cáp xoắn nhiều lớp. Seal cáp có đường kính từ 3-5mm và chiều dài từ 40-100cm. Seal cáp thường được in số seal, series, công ty hoặc các thông tin khác. Seal cáp rất chắc chắn và dùng cho các lô hàng giá trị cao và vận chuyển đường dài.
  • Seal nhựa: là loại seal được làm bằng chất liệu nhựa có độ bền và dẻo. Seal nhựa có nhiều hình thù khác nhau, như răng cưa, đốt trúc, v.v. Seal nhựa có thể được in số, tên công ty hoặc các thông tin khác. Seal nhựa được sử dụng để niêm phong tại các vị trí như cửa xe tải, buộc cổ bao tải, niêm phong cửa kho, xe đẩy, máy ATM…
SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ
(Tư vấn Miễn phí 24/7) --- Gọi ngay 1900.0191 ---

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com