Đơn xin học thêm hè – Những mẫu hay dùng nhất

5/5 - (4 bình chọn)

Mẫu đơn xin học thêm hè được sử dụng trong môi trường giáo dục cho các em học sinh hoặc cha mẹ học sinh có nhu cầu muốn đăng ký học thêm hè cho con em mình. Mùa hè hay mùa hạ đã trở thành dấu ấn của tất cả các thế hệ học sinh với thời gian nghỉ dài, đây là cơ hội để các em phát triển bên những bộ môn thể thao, hoạt động xã hội hay chuẩn bị một vài kiến thức cơ bản cho năm học mới. Ngày nay, với nhịp sống hối hả hơn, nhiều bậc phụ huynh lại muốn con em mình tận dụng thời gian nghỉ hè cho các hoạt động nâng cao kiến thức cơ bản mà ưu tiên hàng đầu là các lớp do nhà trường tổ chức. Bởi lẽ đó Đơn xin học thêm hè ra đời với mục tiêu chính là thể hiện quan điểm của phụ huynh trong thời gian này, giúp nhà trường xác định chính xác số lượng và tổ chức các chương trình phù hợp.

1. Định nghĩa Đơn xin học thêm hè

Đơn xin học thêm hè là văn bản thể hiện ý chí, quan điểm, nguyện vọng của gia đình, người giám hộ hợp pháp hoặc của bản thân học sinh trong việc tự nguyện tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, đào tạo bổ sung trong thời gian nghỉ hè do nhà trường tổ chức.

2. Nội dung cơ bản của Đơn xin học thêm hè

Đơn xin học thêm hè có nội dung chính là quan điểm của bố mẹ học sinh có thể sử dụng đoạn văn ví dụ sau: “Dựa trên quá trình và kết quả học tập của cháu …, tôi mong muốn cháu có thể được các quý thầy cô kèm cặp thêm trong thời gian nghỉ hè. Được biết nhà trường có tổ chức cho dạy và học thêm trong thời gian hè, tôi xin đề nghị cho cháu được tham gia và chấp hành mọi yêu cầu về nội quy, chi phí”.

3. Hướng dẫn viết Đơn xin học thêm hè

Để viết Đơn xin học thêm hè các bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Phần thông tin: ghi rõ ràng đầy đủ họ tên phụ huynh, học sinh và các thông tin định danh khác.

Phần lý do: đưa ra các lý do khách quan, dễ hiểu, thực tiễn dễ nắm bắt, tránh các trường hợp sử dụng các căn cứ vô lý, không phù hợp với thực tiễn hay quá trình hoạt động của nhà trường.

Phần cam đoan: ghi nhận sự thống nhất, cam kết của phụ huynh nếu việc xin học thêm được chấp nhận.

Phần cuối: phụ huynh ký tên trên đơn do mình viết hoặc ghi nhận ý kiến và ký tên trên đơn do học sinh trình bày.

4. Mẫu Đơn xin học thêm hè số 1

ĐƠN XIN HỌC THÊM VÀO HÈ

Kính gửi: Phòng Đào tạo

Tôi là bố của cháu Lê Việt Hùng, sinh năm 2009, cháu đang chuẩn bị thi vào quý trường trong năm tới. Được biết nhà trường có tổ chức học hè vào thời gian … năm …

Để đảm bảo cháu có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới, tôi có nguyện vọng mong muốn cho cháu tham gia chương trình đào tạo trong hè của nhà trường. Tôi xin tuân thủ mọi yêu cầu đề ra của phía nhà trường và thực hiện nghĩa vụ đóng chi phí đầy đủ.

Mọi vấn đề, phản hồi, quý trường xin liên hệ theo số điện thoại:…

Tôi xin chân thành cảm ơn!

……, ngày …. tháng …. năm ……..

Người viết đơn

Ký, ghi rõ họ tên

5. Mẫu Đơn xin học thêm hè số 2

ĐƠN XIN HỌC THÊM HÈ

Kính gửi: Trường Tiểu học …

Tôi là bà nội của cháu Hồ Kim An, hiện đang học tại lớp 2A do cô Nguyễn Thị Dung làm giáo viên chủ nhiệm.

Tôi xin được trình bày với nhà trường như sau:

Bố mẹ của cháu đi làm xa, không có thời gian trực tiếp chăm sóc con, tôi chỉ có một mình nên việc trông cháu có nhiều khó khăn. Nay trường tổ chức các lớp học hè bồi dưỡng cho các cháu làm quen với chương trình mới do cô Nguyễn Thị Dung đứng lớp, nên tôi có nguyện vọng cho cháu tham gia lớp bồi dưỡng này.

Vậy tôi làm đơn này, xin cháu tham gia lớp học thêm do nhà trường và cô giáo tổ chức. Tôi xin cam kết sẽ cho cháu tham gia học tập đầy đủ và đóng học phí theo đúng quy định. Kính mong quý nhà trường xem xét, ghi danh và nhận cháu vào học.

Tôi xin chân thành cảm ơn./.

……, ngày …. tháng …. năm ……..

Người viết đơn

Ký, ghi rõ họ tên

6. Mẫu Đơn xin học thêm hè số 3

ĐƠN XIN HỌC THÊM HÈ

Kính gửi: Cô Phạm Thị Hiền – Cô giáo mở lớp bồi dưỡng môn Tiếng Anh

Tôi là: …………………………………. Phụ huynh học sinh của em Nguyễn Thị Hồng Duyên, hiện đang chuẩn bị lên lớp 6.

Trong năm học vừa qua, thành tích học tập môn tiếng Anh của cháu Duyên không được tốt, gia đình đã cố gắng dạy kèm cho cháu nhưng do thiếu kiến thức sư phạm, nên tình trạng của cháu cũng không được cải thiện. Nay chúng tôi nhận được thông tin, cô giáo hiền mở lớp bồi dưỡng môn tiếng Anh tại nhà vào tháng 6 này để bồi dưỡng kiến thức môn Anh cho các cháu. Cháu cũng rất thích cách dạy học của cô.

Cho nên, tôi làm đơn này, xin cho cháu tham gia lớp học thêm hè do cô Phạm Thị Hiền tổ chức. Chúng tôi cam kết sẽ tạo mọi điều kiện cho cháu tham gia đầy đủ và nộp các khoản phí học tập theo quy định của lớp.

Rất mong cô giáo xem xét, nhận cháu và tạo điều kiện kèm cặp, giúp đỡ cháu. Gia đình xin chân thành cảm ơn.

……, ngày …. tháng …. năm ……..

Người viết đơn

Ký, ghi rõ họ tên

7. Mẫu Đơn xin học thêm hè số 4

ĐƠN XIN HỌC THÊM HÈ

Kính gửi: Ông …………….. – Giám đốc trung tâm bồi dưỡng kiến thức ABC

Thầy ………. – Giáo viên dạy môn Hóa tại Trung tâm ABC

Tôi là ……………………….. Học sinh lớp 10A2 Trường THPT ………………………..

Sau khi kết thúc chương trình học lớp 10, do tiếp cận với nhiều kiến thức mới của chương trình mới lớp 10 nên việc tiếp thu các kiến thức của tôi không được tốt. Trong khi việc chuẩn bị các kiến thức để chuẩn bị kì thì tuyển sinh đại học, cao đẳng với những kiến thức xuyên suốt cả chương trình phổ thông. Vì vậy, để phổ cập, tông hợp và tiếp thu thêm các kiến thức nâng cao, tôi có mong muốn lớp học thêm hè của thầy ………. do Trung tâm ABC tổ chức.

Bằng đơn này, tôi xin đăng ký tham gia lớp học bồi dưỡng môn Hóa ở trung tâm theo lịch các buổi chiều 2,4,6 hàng tuần bắt đầu từ 1/7, học phí 50k/1 buổi.

Vậy, kính mong Trung tâm xem xét, tiếp nhận tôi vào lớp học nêu trên. Tôi xin cam đoan sẽ tham gia học đầy đủ và đóng học phí theo quy định.

Tôi xin chân thành cảm ơn/.

……, ngày …. tháng …. năm ……..

Ý kiến của phụ huynh học sinh Người viết đơn

Ký, ghi rõ họ tên

8. Mẫu Đơn xin học thêm hè số 5

ĐƠN XIN HỌC THÊM HÈ

Kính gửi: Trung tâm đào tạo kỹ năng sống Vườn Của Bé

Tôi là Nguyễn Hữu Phong là bố của cháu Nguyễn Bảo Linh sinh năm 2011.

Được biết Trung tâm đào tạo kỹ năng sống Vườn Của Bé có chương trình đào tạo cho học sinh kết hợp với nhà trường trong mùa hè 2019. Tôi nhận thấy đây là một chương trình bổ ích có thể giúp các cháu trưởng thành hơn, có những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống và xử lý những phát sinh không may, thế nên tôi mong muốn cho cháu tham gia khóa học kỹ năng sống này.

Theo yêu cầu của nhà trường, tôi phải có văn bản thể hiện quan điểm để có thể cho cháu tham gia, nên tôi xác lập văn bản này và gửi tới trung tâm. Các quy định về học phí, thời gian học và những gì cần chuẩn bị tôi đã được thông báo và sẽ chấp hành nghiêm chỉnh.

Rất mong quý trung tâm chấp nhận yêu cầu của gia đình tôi và sắp xếp lớp cho cháu tham gia sớm nhất.

Tôi gửi kèm đơn này là xác nhận bên dưới của giáo viên chủ nhiệm và trường học cháu đang theo học. Tôi xin cảm ơn!

…………, ngày………tháng……….năm……….

Người viết đơn
(Ký, ghi rõ họ tên)

9. Mẫu Đơn xin học thêm hè số 6

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——————————

ĐƠN XIN HỌC HÈ

Kính gửi: BGH trường ……..

Đồng kính gửi cô giáo chủ nhiệm lớp ……..

Tên tôi là: ………….

Là phụ huynh của em: ……………. đang là học sinh lớp: ………..

Căn cứ vào kết quả học tập, năng lực nhận thức của con, gia đình tôi có nhu cầu cho con đi học thêm hè để ôn tập và nâng cao kiến thức.

Vậy tôi làm đơn này kính mong BGH và cô chủ nhiệm bố trí nhận cháu vào học .

Khi được tham gia học hè tại nhà trường, gia đình tôi sẽ thực hiện tốt các nội quy, quy định của nhà trường. Gia đình tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm đưa đón, đôn đốc nhắc các cháu đảm bảo an toàn khi các cháu tham gia giao thông trên đường đi đến trường và khi ra về.

Tôi xin chân thành cảm ơn cô và nhà trường!

………, ngày….tháng…năm….

Người làm đơn

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ
(Tư vấn Miễn phí 24/7) --- Gọi ngay 1900.0191 ---
1900.0191