Mẫu Hợp đồng cung cấp thức ăn suất cho công ty, văn phòng, bệnh viện

Hợp đồng cung cấp thức ăn suất cho công ty, văn phòng, hợp đồng cung cấp suất ăn công nghiệp là một loại hợp đồng mua bán, trong đó bên bán sẽ bán thức ăn suất cho bên mua trong một khoảng thời gian nhất định, cố định còn bên mua có trách nhiệm trả tiền theo thỏa thuận.

1. Hợp đồng cung cấp suất ăn được sử dụng trong tình huống nào

Hợp đồng cung cấp xuất ăn được sử dụng trong tình huống một bên có nhu cầu đặt suất ăn cho công ty, văn phòng trong một thời gian cố định và một bên có nhu cầu cung cấp dịch vụ ăn uống.

2. Nội dung cơ bản của Hợp đồng cung cấp suất ăn công nghiệp

– Thông tin chủ thể ký kết hợp đồng

– Đối tượng hợp đồng: loại suất ăn, chất lượng, số lượng món,…

– Giá cả và thanh toán

– Vận chuyển

– Quyền và nghĩa vụ của các bên

– Phạt vi phạm

3. Các hình thức thanh toán có thể sử dụng trong Hợp đồng cung cấp suất ăn cho công ty

– Thanh toán bằng tiền mặt

– Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản qua số tài khoản các bên cung cấp trong hợp đồng

4. Điều kiện để ký Hợp đồng cung cấp thực phẩm

Bên cung cấp thức thức ăn phải đảm bảo các điều kiện sau để ký kết hợp đồng cung cấp thực phẩm:

            – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh thực phẩm;

            – Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trừ trường hợp quy định tại Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP;

            – Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;

            – Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

            – Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

5. Trách nhiệm về vận chuyển và an toàn vệ sinh thực phẩm

– Trách nhiệm vận chuyển do các bên thỏa thuận phải đảm bảo điều kiện theo quy định tại Điều 21, Luật an toàn thực phẩm 2010:

            + Phương tiện vận chuyển thực phẩm được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói thực phẩm, dễ làm sạch;

            + Bảo đảm điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển theo hướng dẫn của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh;

            + Không vận chuyển thực phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

– Trách nhiệm về an toàn vệ sinh thực phẩm của đơn vị kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo các quy định của Luật an toàn thực phẩm trong tất cả các khâu sản xuất, chế biến, vận chuyển,…Các cơ quan ban ngành có trách nhiệm trong việc quản lý nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật

6. Mẫu Hợp đồng cung cấp thức ăn suất cho công ty, văn phòng – Tư vấn 1900.0191

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—–o0o—–

Hà Nội, ngày ….. tháng….. năm 201…

HỢP ĐỒNG BÁN THỨC ĂN SUẤT

Số: ………/HĐMB-……….

– Căn cứ Hiến pháp năm 2013;

– Căn cứ Bộ luật dân sự năm 2015;

– Căn cứ Luật thương mại năm 2005;

– Căn cứ khả năng và nhu cầu của hai bên.

Hôm nay, ngày….. tháng….. năm 20….. tại địa chỉ:…………………………………………………………, chúng tôi gồm:

Bên bán (sau đây gọi là Bên A):

Nếu là cá nhân thì trình bày như sau:

Họ và tên:………………………………………………….

Ngày, tháng, năm sịnh:……………………………..

Chứng minh nhân dân số:……………………………. Do…………………………. cấp ngày…. tháng….năm 20….

Địa chỉ thường trú:………………………………………………………………………………..

Địa chỉ cư trú hiện tại:………………………………………………………………………….

Số điện thoại liên lạc:………………………………………

Thông tin khác:……………………………………………………………….

Nếu là pháp nhân thì trình bày như sau:

Tên công ty:……………………………………………….

Địa chỉ trụ sở chính:………………………………………………

Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số:…………………………….. do …………………………………………….. cấp ngày….. tháng….. năm………..

Số điện thoại liên hệ:……………………………. Số fax:……………………………

Người đại diện theo pháp luật: Ông (Bà) ……………………………………………………

Chức vụ:……………………………………………..

Chứng minh nhân dân số:……………………… do…………………………. cấp ngày….. tháng…… năm………….

Địa chỉ thường trú:…………………………………………

Địa chỉ cư trú hiện tại:………………………………………………………………….

Phạm vi đại diện theo pháp luật được xác định theo Điều lệ công ty……………………….. số……….. ban hành ngày….. tháng…… năm…………

Người đại diện theo ủy quyền: Ông (Bà)……………………………………………

Chứng minh nhân dân số:……………………………… do…………………………. cấp ngày….. tháng…… năm………….

Địa chỉ thường trú:……………………………………………………..

Địa chỉ cư trú hiện tại:…………………………………………………….

Phạm vi đại diện theo ủy quyền được xác định theo Hợp đồng ủy quyền số………/HĐUQ-…….. ngày….. tháng…… năm……….

Bên mua (sau đây gọi là Bên B): trình bày các thông tin tương tự như của Bên A

Cùng thỏa thuận với nhau Hợp đồng mua bán thức ăn suất với những nội dung sau:

Điều 1. Nội dung hợp đồng

Bên A sẽ cung cấp thức ăn suất cho Bên B trong thời hạn và phạm vi với chất lượng,… được quy định tại Hợp đồng này.

Bên B sẽ tiếp nhận thức ăn suất và thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo quy định tại Hợp đồng này.

Điều 2. Giá trị hợp đồng

Hợp đồng này có tổng giá trị là:………………………… VNĐ (bằng chữ:…………………………………………………… Việt Nam Đồng). Tức là ……….. suất ăn.

Giá trị của mỗi suất ăn được xác định theo thỏa thuận tại Điều 6 của Hợp đồng này.

Các ngày từ thứ hai đến thứ 6 trong tuần trong thời hạn hợp đồng có giá trị, bên A có trách nhiệm giao …… suất ăn cho Bên B vào thời gian từ…. giờ ….phút đến …..giờ …..phút.

Điều 3. Phương thức thanh toán

Bên B sẽ thanh toán tiền cho bên A nhiều lần.

Lần 1. Bên B thanh toán số tiền bằng 50% giá trị số thức ăn mà Bên A đã giao tại thời điểm nhận thức ăn (tức là:………………………………………. Việt Nam Đồng) tại địa điểm…………………………….. vào thời gian từ ……. giờ …… phút đến …….. giờ …….phút. Số tiền còn lại sẽ được thanh toán vào ngày …. tháng…… năm…….., tức là thời điểm thanh lý hợp đồng.

Từ lần hai trở đi. Bên B sẽ thanh toán cho Bên A số tiền là…………………VNĐ (bằng chữ:………………………………… Việt Nam Đồng) ngay sau khi nhận thức ăn vào thời gian từ ….giờ ……phút đến …… giờ ……..phút

Việc thanh toán được thực hiện bằng một trong hai hình thức sau:

+Giao trực tiếp cho bên A thông qua …………………… tại địa điểm…………………..

+Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng số:………………………. Chi nhánh………………….

Điều 4. Quyền và nghĩa vụ của các bên

1./Quyền và nghĩa vụ của Bên A

Bên A có các quyền và nghĩa vụ sau:

-Yêu cầu Bên B thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo đúng nội dung thỏa thuận tại Hợp đồng này;

-Đơn phương chấm dứt Hợp đồng này khi Bên B không thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán theo thỏa thuận tại Hợp đồng này và theo quy định tại Điều 10 Hợp đồng này nhưng phải thông báo trước cho Bên B biết trước……. ngày và việc thông báo phải được thể hiện bằng văn bản;

-Yêu cầu Bên B bồi thường thiệt hại trong trường hợp việc vi phạm nghĩa vụ của Bên B gây thiệt hại cho Bên A;

-Phải giao những suất ăn đúng chất lượng, đúng thời hạn, địa điểm theo quy định tại Hợp đồng này, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác được thể hiện bằng văn bản;

2./Quyền và nghĩa vụ của Bên B

-Yêu cầu Bên A thực hiện đúng các nghĩa vụ theo thỏa thuận tại Hợp đồng này và theo quy định của pháp luật;

-Đơn phương chấm dứt Hợp đồng này khi phát hiện Bên A vi phạm nghĩa vụ;

-Yêu cầu Bên A bồi thường thiệt hại do việc vi phạm nghĩa vụ của Bên A gây ra;

-Phải tiếp nhận suất ăn mà Bên A giao theo đúng thỏa thuận tại Hợp đồng trên; trừ trường hợp Bên A thực hiện không đúng nghĩa vụ giao hàng hóa.

-Phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo đúng thỏa thuận trong Hợp đồng này, trừ trường hợp hai Bên có thỏa thuận khác.

– Phải bồi thường thiệt hại cho bên A như hai Bên đã thỏa thuận.

Điều 5. Thuế, phí, lệ phí

Toàn bộ thuế, phí, lệ phí và các chi phí khác phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng sẽ do Bên A chịu trách nhiệm.

Điều 6.Tiêu chuẩn và thỏa thuận cụ thể

Những tiêu chuẩn, số lượng dưới đây được tính trên một lần giao hàng.

Bên A có trách nhiệm cung cấp cho Bên B những suất ăn với thành phần, chất lượng và giá cả cụ thể như sau:

Tên suất ănThành phầnGiá (đơn vị: nghìn đồng)Số lượngThành tiền
     
     
     
     
    Tổng:

Trong đó, tiêu chuẩn thành phần của suất ăn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

-Yêu cầu chung: Đáp ứng các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật;

-Yêu cầu riêng:

+Gạo được sử dụng phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Độ ẩmĐộ chuaTỷ lệ hạt gãy   
Không quá 14%Không quá 4%Không quá 30%   

Sau khi xử lý, cơm phải đáp ứng các yêu cầu sau:

+Thịt được sử dụng phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Điều 7. Một số thỏa thuận khác

– Trong trường hợp bên A giao suất ăn không đáp ứng yêu cầu về chất lượng, Bên B có thể lựa chọn tiếp tục hợp đồng, yêu cầu Bên A thực hiện đúng nghĩa vụ đã thỏa thuận và yêu cầu Bên A bồi thường thiệt hại;

– Mọi tranh chấp phát sinh trong quá trình xác lập, thực hiện hợp đồng sẽ được hai Bên thỏa thuận biện pháp, cách thức xử lý. Trong trường hợp không giải quyết được hai Bên sẽ yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự;

-Chất lượng suất ăn Bên A giao sẽ được xác định tại thời điểm Bên A giao hàng cho Bên B ở địa chỉ………………

Điều 8.Trường hợp khách quan

Trong trường hợp việc chậm giao của Bên A xảy ra là do sự kiện bất khả kháng thì Bên A được miễn trách nhiệm bồi thường thiệt hại do việc chậm giao tài sản gây ra cho Bên B.

Trong các trường hợp còn lại, việc vi phạm nghĩa vụ của các Bên sẽ không được miễn trách nhiệm bồi thường thiệt hại do việc vi phạm nghĩa vụ gây ra.

Sự kiện bất khả kháng trong trường hợp trên chỉ bao gồm các sự kiện sau:………

Điều 9.Phạt vi phạm

Trường hợp một trong hai bên có sự vi phạm nghĩa vụ thì bên vi phạm nghĩa vụ phải chịu phạt vi phạm với mức phạt là 8% giá trị hợp đồng. Ngoài ra, bên vi phạm còn phải bồi thường thiệt hại cho bên còn lại toàn bộ giá trị thiệt hại trong thời hạn …. ngày, kể từ ngày xác định được thiệt hại. Giá trị thiệt hại được xác định trên kết quả thẩm định thiệt hại của Tổ thẩm định do hai Bên lập ra trong thời hạn muộn nhất là …..ngày, kể từ ngày xảy ra thiệt hại.

Tổ thẩm định trên gồm những đối tượng sau:

-Tổ trưởng tổ thẩm định: Ông (Bà)……………….. Chứng minh nhân dân số:……………. Do……………………….. cấp ngày… tháng…… năm………….

-Thành viên: Ông (Bà)……………………. Chứng minh nhân dân số:……………………… Do…………………….. cấp ngày….. tháng…… năm…………

-Thành viên: Ông (Bà)………………. Chứng minh nhân dân số:…………… Do…………………….. cấp ngày….. tháng…… năm…………

Điều 10. Chấm dứt hợp đồng

Các bên có quyền chấm dứt hợp đồng trong trường hợp bên còn lại vi phạm nghĩa vụ trong Hợp đồng này hoặc hợp đồng này đã được hoàn thành

Điều 11. Hiệu lực hợp đồng

Hợp đồng được lập thành……. bản bằng tiếng Việt, có giá trị như nhau trong việc giải quyết tranh chấp. Việc sửa đổi, bổ sung Hợp đồng này phải được hai bên cùng thỏa thuận lại và được thể hiện dưới dạng văn bản.

Hợp đồng có hiệu lực từ ngày…. tháng….. năm………. đến ngày….. tháng….. năm……….

Bên BBên A

7. Mẫu Hợp đồng nấu ăn cho công ty

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————————

HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ

(V/v nấu ăn cho công ty)

Số:………./HĐDV

– Căn cứ vào Bộ luật Dân sự 2015;

– Căn cứ Luật thương mại 2005;

– Căn cứ Luật An toàn thực phẩm 2010;

– Căn cứ Nghị định 15/2018/NĐ-CP;

– Căn cứ Văn bản hợp nhất 02/VBHN-BYT;

– Căn cứ thỏa thuận của các bên.

Hôm nay, ngày ……. tháng ……. năm ….., Tại………………………………………………………………

Chúng tôi gồm có:

BÊN A (BÊN CUNG CẤP DỊCH VỤ NẤU ĂN):

Địa chỉ:………………………………………………………………………………………………………………………

GĐKKD số:………………………………………………………. Ngày cấp:……………………………………….

Điện thoại:………………………………………………………… Fax:……………………………………………….

Số tài khoản:……………………………………………………… Ngân hàng:……………………………………..

Đại diện:……………………………………………………………….. Chức vụ:…………………………………….

CMND số: ………………………………… Ngày cấp …………………………….. Nơi cấp …………………..

BÊN B (BÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ):

Địa chỉ:………………………………………………………………………………………………………………………

GĐKKD số:………………………………………………………. Ngày cấp:……………………………………….

Điện thoại:………………………………………………………… Fax:……………………………………………….

Đại diện:……………………………………………………………….. Chức vụ:…………………………………….

CMND số: ………………………………… Ngày cấp …………………………….. Nơi cấp …………………..

Sau khi cùng nhau thỏa thuận, hai bên thống nhất nội dung hợp đồng như sau:

Điều 1: Nội dung hợp đồng

1.1. Bên A cung cấp dịch vụ nấu ăn bao gồm các công việc chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn, nấu ăn, dọn dẹp…. cho bên B hàng ngày vào hai thời điểm:

Buổi sáng: ….. giờ  đến …. giờ

Buổi chiều: ……. giờ đến …..  giờ

1.2. Địa điểm, dụng cụ, phương tiện nấu ăn: do bên B cung cấp tại nhà ăn của bên B địa chỉ …..

1.3. Cách thức thực hiện:

Bên B sẽ gửi danh sách số suất ăn theo tuần cho bên B để bên B tiến hành việc chuẩn bị nguyên liệu, danh sách sẽ được gửi trước ….. ngày kể từ ngày đầu tiên của tuần thực hiện công việc

Trường hợp bên B muốn thay đổi danh sách số lượng suất ăn cũng như thời gian thực hiện công việc của bên A thì phải thông báo ngay cho bên A trong thời gian trước ….. ngày kể từ ngày đầu tiên của tuần thực hiện công việc, và bên A phải xác nhận lại trong thời gian …

Nếu bên B không thông báo thì bên A vẫn tiến hành hành công việc như thỏa thuận ban đầu và không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào. Trường hợp bên B đã thông báo mà bên A không thực hiện công việc theo yêu cầu thì phải bồi thường cho bên B bằng …. giá trị hợp đồng.

Điều 2. Điều kiện an toàn về sinh

2.1. Nhân viên

  • Nhận viên của bên A cung cấp phải có sưc khỏe tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm để thực hiện công việc
  • Nhân viên bên A có giấy tờ chứng nhận về việc đào tạo nấu ăn và tham gia các tập huấn kiến thức về việc đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

2.2. Chất lượng thực phẩm, nguyên liệu nấu ăn

  • Bên B có nghĩa vụ chuẩn bị nguyên liệu, thực phẩm để thực hiện công việc nấu ăn theo yêu cầu của bên A
  • Nguyên liệu, thực phẩm phải được chuẩn bị hàng ngày, đáp ứng các yêu cầu của bên A: Gạo: loại gạo,…Thịt:….Cá:….Rau:…..
  • Thực phẩm phải sạch sẽ, tươi ngon, không bị dập nát, ôi thiu,…

2.3. Dụng cụ, vật liệu nấu ăn phải được vệ sinh sạch sẽ và để đúng nơi quy định

Điều 3. Chất lượng dịch vụ

  1. Nhân viên bên A có thái độ hòa đồng, vui vẻ, không gây gỗ, đánh nhau và đáp ứng điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm
  2. Bên A có thể thay đổi nhận viên nấu ăn nhưng phải đảm bảo các điều kiện thỏa thuận trong hợp đồng, nếu không bồi thường thiệt bên B bằng …. giá trị hợp đồng.
  3. Thức ăn cung cấp phải đầy đủ số món, độ tươi, ngon
  4. Trường hợp nếu có phản ánh của nhân viên công ty về chất lượng món ăn, vệ sinh không gian ăn uống không đảm bảo thì bên A có trách nhiệm khắc phục bằng chi phí của mình và bồi thường thiệt hại cho bên B bằng …. giá trị hợp đồng

Điều 4. Thời hạn thực hiện hợp đồng

  1. Bên A sẽ cung cấp dịch vụ nấu ăn cho bên B trong thời hạn…..ngày…… kể từ ngày…..đến ngày…..
  2. Trường hợp hết thời hạn nêu trên mà hai bên vẫn mong muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng thì các bên tiến hành thỏa thuận gia hạn hợp hợp đồng chậm nhất ….. ngày trước khi hợp đồng hết hạn.

Điều 5. Thanh toán

1. Giá dịch vụ: ….. đồng, bằng chữ: …..

Giá này đã bao gồm tiền dịch vụ, thuế và các chi phí liên quan; chưa bao gồm tiền nguyên liệu thực phẩm

Giá nguyên liệu thực phẩm được các bên quyết toán trên thực tế chi tiêu của tuần thực hiện công việc

Trường hợp có sự thay đổi giá cả thị trường, bên A có sự điều chỉnh về giá dịch vụ thì phải thông báo ngay cho bên A trong thời hạn …. ngày trước ngày áp giá điều chỉnh mới. Nếu bên B không đồng ý với mức giá mới thì có thể chấm dứt hợp đồng nhưng phải thông báo cho bên trong thời hạn….ngày kể từ ngày nhận được thông báo của bên A.

2. Hình thức: Bên B sẽ thanh toán cho bên A bằng hình thức chuyển khoản qua số tài khoản mà bên A cung cấp trong Hợp đồng này;

3. Phương thức thanh toán:

  • Bên B sẽ thanh toán đầy đủ giá dịch vụ cho bên A một lần mỗi tuần vào ngày ……
  • Giá nguyên nguyên vật liệu sẽ được thanh toán vào thứ 6 hàng tuần sau khi bên A cung cấp cho bên B biên lai thanh toán; trường hợp bên B không đồng ý với khoản chi trong biên lai thì bên A có nghĩa vụ giải thích và cung cấp bằng chứng chứng minh và bên B có quyền trì hoãn việc thanh toán trong trường hợp này cho đến khi các bên giải quyết xong.

4. Bên B phải thanh toán tiền hợp đồng cho bên A theo đúng thỏa thuận tại điều này, trường hợp bên B không thanh toán theo đúng thỏa thuận thì bên B sẽ trả tiền thuê dịch vụ theo số ngày chậm thanh toán cho đến ngày thanh toán trên thực tế và phải chịu lãi suất chậm trả bằng ….%/năm đối với số tiền chậm trả. Thời hạn chậm thanh toán không quá: ….. ngày, nếu không bên A có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và bên B sẽ phải

Bên B có thể thỏa thuận với bên A về việc gia hạn thời gian thanh toán nhưng phải thông báo cho bên B trước … ngày kể từ ngày đến hạn thanh toán, trường hợp bên B đồng ý mà bên A vẫn không thanh toán đầy đủ tiền thù lao cho bên B theo đúng thỏa thuận thì bên A sẽ phải chịu lãi suất chậm trả bằng ….%/năm đối với số tiền chậm trả kể từ thời điểm chậm thanh toán theo thỏa thuận ban đầu.

Điều 6. Quyền và nghĩa vụ của Bên A

6.1. Bên A có các nghĩa vụ:

a) Cung cấp dịch vụ nấu ăn theo Điều 1 của Hợp đồng này;

b) Không đựơc giao cho người khác thực hiện thay công việc nếu không có sự đồng ý của bên B;

c) Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho món ăn;

d) Bảo quản và giao lại phương tiện, dụng cụ nấu ăn do bên B cung cấp;

e) Đảm bảo chất lượng thức ăn nhưng chi tiêu tiết kiệm tránh việc mua bán nguyên liệu thực phẩm lãng phí

f) Giữ bí mật các thông tin liên quan đến bên B mà bên A biết được trong quá trình cung cấp dịch vụ.

6.2. Bên A có các quyền:

a) Yêu cầu bên B cung cấp đủ dụng cụ, phương tiện để bên A thực hiện công việc theo đúng thỏa thuận tại Điều 1 của Hợp đồng này;

b) Yêu cầu bên B thanh toán tiền hợp đồng theo đúng thỏa thuận.

6.3. Các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Điều 7. Quyền và nghĩa vụ của Bên B

7.1. Bên B có nghĩa vụ:

a) Thanh toán đầy đủ cho bên A theo đúng thỏa thuận;

b) Cung cấp cho bên A đầy đủ dụng cụ, phương tiện cần thiết để thực hiện công việc.

7.2. Bên B có quyền:

a) Yêu cầu bên A thực hiện công việc theo đúng thỏa thuận;

b) Trường hợp đồ ăn được cung ứng không đạt được như thỏa thuận tại Điều 1 của Hợp đồng này thì bên B có quyền giảm tiền dịch vụ và yêu cầu bên A bồi thường thiệt hại.

7.3. Các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Điều 8. Trách nhiệm của các bên khi vi phạm hợp đồng

1. Trường hợp bên A thực hiện công việc không đúng tiến độ hoặc kéo dài thời gian mà không có lý do chính đáng, không được bên B cho phép thì chịu phạt bằng …. % giá trị hợp đồng

2. Trường hợp bên A cung cấp dịch vụ nấu ăn không đảm bảo vệ vệ sinh an toàn thực phẩm, không đúng theo yêu cầu của Hợp đồng này thì phải chịu phạt bằng …. giá trị hợp đồng, bồi thường cho bên B bằng …. giá trị hợp đồng. Nếu dẫn đến hậu quả về sức khỏe của nhân viên bên B thì bên A bằng chi phí của mình chịu trách nhiệm khắc phục toàn bộ thiệt hại

3. Nếu bên B không thanh toán cho bên A đúng thời gian quy định thì chịu phạt …. % giá trị chậm thanh toán và bồi thường thiệt hại cho bên B bằng …… giá trị hợp đồng

Điều 9. Đơn phương chấm dứt hợp đồng

Các bên không được tự ý đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu không phải bồi thường thiệ hại bằng …… % giá trị hợp đồng, trừ trường hợp:

1. Được quy định tại Điều 5.4 của Hợp đồng này

2. Bên A cung cấp dịch vụ nấu ăn không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn được quy định trong hợp đồng này hoặc quy định của pháp luật; bên B có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng

3. Trường hợp các bên đơn phương chấm dứt hợp đồng thì phải thông báo cho bên còn lại trước …. ngày kể từ ngày có dự định chấm dứt.

Điều 10. Bất khả kháng

  1. Trường hợp vì lý do bất khả kháng, sự kiện khách quan theo quy định của pháp luật mà các bên không thể thực hiện được nghĩa vụ của mình thì phải thông báo ngay cho bên còn lại và không được xem là vi phạm nghĩa vụ hợp đồng nên không phải chịu trách nhiệm.
  2. Trườn hợp sự kiện bất khả kháng kéo dài khiến hợp đồng không thể thực hiện được thì các bên có thể tạm hoãn hoặc hủy hợp đồng, hoàn trả lại cho nhau phần lợi ích chưa được thực hiện và phải thông báo cho bên còn lại trong thời gian …. ngày kể từ ngày có dự định tạm hoãn/hủy hợp đồng

Điều 11. Giải quyết tranh chấp

Trong quá trình thực hiện hợp đồng nếu xảy ra tranh chấp các bên sẽ tiến hành giải quyết tranh chấp bằng phương thức thương lượng trong thời hạn …. kể từ ngày tranh chấp phát sinh. Nếu không thể giải quyết bằng thương lượng, tranh chấp sẽ được đưa ra giải quyết tại Tòa án có thẩm quyền.

Điều 12. Các thỏa thuận khác

1. Hợp đồng được ký kết bằng sự thiện chí, bình đẳng giữa các bên, không có sự lừa dối, cưỡng ép. Các bên cam kết thực hiện nghiêm túc hợp đồng theo đúng thỏa thuận;

2. Các bên cam kết về tính chính xác và hợp pháp về các thông tin mà các bên cung cấp trong quá trình giao kết hợp đồng này;

3. Hợp đồng chấm dứt trong trường hợp:

  • Các bên hoàn thành mọi nghĩa vụ trong hợp đồng
  • Theo thỏa thuận của các bên
  • Đơn phương chấm dứt hợp đồng được quy định tại Điều 9 của Hợp đồng này

4. Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày …………………..Hợp đồng gồm….trang và được lập thành …. bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi Bên giữ …… bản.

 ………………., ngày…..tháng…..năm……..
BÊN A
(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)
BÊN B
(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

8. Mẫu Hợp đồng cung cấp suất ăn cho bệnh viện

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————————

HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ

(V/v cung cấp suất ăn cho bệnh viện)

Số:………./HĐDV

– Căn cứ vào Bộ luật Dân sự 2015;

– Căn cứ Luật Doanh nghiệp 2015;

– Căn cứ Luật thương mại 2005;

– Căn cứ Luật An toàn thực phẩm 2010;

– Nghị định số 15/2018/NĐ-CP;

– Căn cứ thỏa thuận của các bên.

Hôm nay, ngày ……. tháng ……. năm ….., Tại………………………………………………………………

Chúng tôi gồm có:

BÊN A (BÊN CUNG CẤP):

Địa chỉ:………………………………………………………………………………………………………………………

GĐKKD số:………………………………………………………. Ngày cấp:……………………………………….

Điện thoại:………………………………………………………… Fax:……………………………………………….

Đại diện:……………………………………………………………….. Chức vụ:…………………………………….

CMND số: ………………………………… Ngày cấp …………………………….. Nơi cấp …………………..

BÊN B (BÊN TIÊU THỤ):

Địa chỉ:………………………………………………………………………………………………………………………

GĐKKD số:………………………………………………………. Ngày cấp:……………………………………….

Điện thoại:………………………………………………………… Fax:……………………………………………….

Đại diện:……………………………………………………………….. Chức vụ:…………………………………….

CMND số: ………………………………… Ngày cấp …………………………….. Nơi cấp …………………..

Sau khi cùng nhau thỏa thuận, hai bên thống nhất nội dung hợp đồng như sau:

Điều 1: Đối tượng và giá trị hợp đồng

1. Bên A cung cấp suất ăn theo yêu cầu của bên B theo danh sách dưới đây:

STTNgàyLoại suất ănSố mónSố lượngĐơn giáThành tiền
1     
     

Tổng tiền:……Đồng, bằng chữ: ……

Thuế VAT: 8%

Giá trị hợp đồng: ……. Đồng, bằng chữ:…….

2. Đơn giá đã bao gồm tiền suất ăn, bảo quản, vận chuyển, đóng gói, dọn dẹp vệ sinh…Đơn giá này có thể thay đổi theo giá thị trường sau khi các bên đã thống nhất thỏa thuận

3. Giá trị hợp đồng bao gồm thuế VAT (8%) và các loại thuế, phí, lệ phí khác theo quy định của pháp luật Việt Nam

4. Suất ăn được cung cấp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và theo yêu cầu của bên B, đầy đủ số lượng, chất lượng và giá trị dinh dưỡng

Điều 2. Chất lượng suất ăn

  1. Suất ăn phải đầy đủ số lượng, chất lượng, đủ loại món theo yêu cầu, không ôi thiu
  2. Suất ăn phải được đóng gói và bảo quản cẩn thận theo đúng quy định trước khi bàn giao cho bên B
  3. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật

Điều 3. Cách thức thực hiện

1. Bên A sẽ gửi link danh sách các món ăn đăng ký cho bên B và nhận viên bên B sẽ tiến hành đăng ký suất ăn trên link được gửi. Link đồ ăn sẽ được đóng trước ….. giờ, ngoài khung giờ trên bên B sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào

2. Trường hợp link đăng ký gặp trục chặc thì bên B phải thông báo ngay cho bên A được biết để giải quyết, nếu không bên A sẽ không chịu trách nhiệm trước việc bên B không đặt được suất ăn của ngày hôm đó

Nếu bên B có thông báo mà bên A không thể xử lý kịp thời thì phải tìm biện pháp thay thế khắc phục và bên A chịu hoàn toàn trách nhiệm, nếu không khắc phục được dẫn đến suất ăn không cung cấp cho bên B đúng theo thỏa thuận thì phải bồi thường cho bên B số tiền ….. tổng giá trị suất ăn ngày hôm đó

3. Trước khi giao hàng cho bên B bên A tiến hành xử lý dữ liệu và gửi biên lai thanh toán cho bên B thành 2 bản (1 bản cứng – gửi khi giao hàng và 1 mềm-gửi vào mail của bên B) khi giao nhận hàng.

Điều 4. Điều kiện bên cung cấp

  1. Bên A đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm
  2. Nhân viên bên A phải có đủ sức khỏe, không bị các bệnh truyền nhiễm, có kinh nghiệm nấu ăn và đảm bảo vệ sinh
  3. Nơi nấu ăn sạch sẽ, thoáng mát, nguồn nước được sử dụng là nguồn nước sạch đảm bảo theo quy định của pháp luật
  4. Quy trình đóng gói và vận chuyển đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Trường hợp bên B phát hiện bên A không đạt đủ các điều kiện trên dẫn đến việc thức ăn cung cấp cho bên B không đạt chuẩn, gây hại cho sức khỏe của nhân viên bên B thì có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và bên A chịu trách nhiệm khắc phục hậu quả, đồng thời bồi thường cho bên B số tiền là ……

Điều 5. Thời gian và địa điểm giao nhận

1. Bên A giao thức ăn đến cho bên B vào hai thời điểm

Buổi sáng: trong khoảng …. giờ đến ….. giờ

Buổi chiều: trong khoảng ….. giờ đến …. giờ

2. Địa điểm giao nhận: tại nhà ăn của bên B địa chỉ……

Bên A có trách nhiệm vận chuyển đồ ăn vào bên trong nhà ăn và phân phát cho nhân viên bên B đồng thời chịu trách nhiệm thu dọn, vệ sinh sau khi bên B ăn uống xong.

3. Trước khi giao hàng bên A gọi điện thông báo cho bên B trước …. giờ để bên B cử người đến kiểm tra và ký xác nhận việc giao nhận hàng ngày hôm đó

Nếu khi kiểm tra bên B phát hiện số lượng suất ăn thiếu, thì bên A phải tiến hành khắc phục ngay bằng việc giao bổ sung, trường hợp bên A giao thừa suất ăn (do lỗi bên A) thì bên B không chịu trách nhiệm đối với phần ăn giao thừa.

Trường hợp khi kiểm tra thức ăn có mùi ôi thiu, không tươi ngon, không đảm bảo vệ sinh thì bên B có quyền đổi/trả hàng, toàn bộ chi phí phát sinh thêm do bên A chịu trách nhiệm

Trường hợp đối với các lỗi khi kiểm tra không thể phát hiện, nhưng trong quá trình sử dụng suất ăn được ….% nhân viên bên B đánh giá không đạt chuẩn thì bên A phải giảm giá ……% cho bên B giá trị tổng suất ăn ngày hôm đó

Điều 6. Thanh toán

1. Hình thức: Bên B sẽ thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản vào số tài khoản cá nhân mà bên A cung cấp tại hợp đồng này;

2. Cách thức thanh toán: Bên B sẽ thanh toán toàn bộ tiền hàng cho bên A sau khi kiểm tra hóa đơn chứng từ mà bên A cung cấp, biên bản ký xác nhận bàn giao sản phẩm của hai bên và không có phản hồi gì về đồ ăn của nhân viên bên B.

3. Bên B phải thanh toán tiền cho bên A theo đúng thỏa thuận tại điều này, trường hợp bên B không thanh toán theo đúng thỏa thuận thì bị phạt ….giá trị thanh toán chậm, chịu lãi suất …… % giá trị phần thanh toán chậm kể từ ngày chậm thanh toán đến ngày thanh toán trên thực tế.

Bên B không được chậm thanh toán quá ….. ngày, nếu không bên A có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng, yêu cầu bên B bồi thường ….. giá trị chậm thanh toán cho bên A

Bên B có thể thỏa thuận với bên A về việc gia hạn thời gian thanh toán trong vòng …. ngày, trường hợp bên A đồng ý mà bên B vẫn không thanh toán đầy đủ tiền cho bên A thì bên B sẽ phải chịu lãi suất chậm trả bằng ….%/năm đối với số tiền chậm trả kể từ thời điểm chậm thanh toán với một khoản tiền bằng…..% giá trị chậm thanh toán.

Điều 7. Thời hạn thực hiện hợp đồng

Bên A sẽ cung cấp thức suất ăn cho bên B trong …… ngày kể từ ngày…..đến ngày…..

Trường hợp hết thời hạn nêu trên mà hai bên không có bất kỳ thỏa thuận nào thì Hợp đồng sẽ tự động gia hạn theo khoảng thời gian mà hai bên đã thỏa thuận trước đó.

Điều 8. Quyền và nghĩa vụ của Bên A

8.1. Bên A có các nghĩa vụ:

a) Cung cấp đầy đủ thức ăn theo đúng số lượng, chất lượng đã thỏa thuận tại Điều 1 của Hợp đồng này;

b) đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm khi vận chuyển ;

c) Không đựơc giao cho người khác thực hiện thay công việc nếu không có sự đồng ý của bên B;

d) Báo ngay cho bên B trong trường hợp không thể thực hiện thỏa thuận theo Điều 1 của Hợp đồng này;

8.2. Bên A có các quyền:

a) Yêu cầu bên B cung cấp đủ thông tin, tài theo đúng thỏa thuận tại Điều 1 của Hợp đồng này liệu để bên A thực hiện công việc;

b) Yêu cầu bên B trả tiền theo đúng quy định tại Điều 3 của Hợp đồng này.

c) Đơn phương chấm dứt hợp đồng theo quy định tại điều 5.3 của hợp đồng này và phải thông báo trước cho bên B trong thời hạn … ngày kể từ ngày có dự định chấm dứt hợp đồng

8.3. Các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Điều 9 Quyền và nghĩa vụ của Bên B

9.1. Bên B có nghĩa vụ:

a) Thanh toán đầy đủ cho bên A theo đúng thỏa thuậ;

b) Cung cấp cho bên A đầy đủ thông tin, tài liệu cần thiết để thực hiện công việc.

9.2. Bên B có quyền:

a) Yêu cầu bên A thực hiện công việc theo đúng thỏa thuận quy định tại Điều 1 của Hợp đồng này;

b) Trường hợp đồ ăn được cung ứng không đạt được như thỏa thuận tại Điều 1 của Hợp đồng này thì bên B có quyền trả hàng và yêu cầu bồi thường thiệt hại hoặc yêu cầu bên A giảm giá tiền đối với lần giao dịch đó

c) Đơn phương chấm dứt hợp đồng trong trường hợp bên A vi phạm điều kiện về an toàn thực phẩm giao đồ ăn không đạt chuẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cán bộ công nhân viên bên B, và phải thông báo trước cho bên B trong thời hạn … ngày kể từ ngày có dự định chấm dứt hợp đồng

9.3. Các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Điều 10. Vi phạm hợp đồng và miễn trừ trách nhiệm

1. Trường hợp một trong các bên vi phạm bất kỳ điều khoản nào đã thỏa thuận trong hợp đồng thì bên vi phạm sẽ chịu một khoản tiền phạt ….% giá trị phần nghĩa vụ hợp đồng bị vi phạm và bồi thường thiệt hại cho bên bị vi phạm bằng ….. giá trị hợp đồng

2. Trường hợp vì sự kiện bất khả kháng hay trở ngại khách quan (thiên tai, dịch bệnh,…) theo quy định của pháp luật khiến một trong các bên không thể thực hiện theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng thì không được coi là vi phạm hợp đồng và không phải chịu phạt vi phạm nếu đã áp dụng các biện pháp cần thiết để khắc phục tối đa hậu quả có thể xảy ra.

Các bên phải thông báo ngay cho nhau trong thời hạn … ngày kể từ ngày xảy ra sự kiện bất khả kháng, trường hợp nếu sự kiện bất khả kháng kéo dài khiến hợp đồng không thể thực hiện được thì các bên có quyền chấm dứt hợp đồng và phải thông báo cho bên còn lại.

Điều 11. Chấm dứt hợp đồng

Hợp đồng được ký kết giữa các bên chấm dứt khi thuộc một trong các trường hợp sau:

1. Các bên đã hoàn thành nghĩa vụ của mình và không có bất kỳ thỏa thuận nào khác

2. Theo thỏa thuận của các bên

3. Đơn phương chấm dứt hợp đồng theo quy định tại điều 8.2, 9.2 của Hợp đồng này, nếu không sẽ bồi thường thiệt hại bằng …. giá trị hợp đồng

4. Trường hợp khác theo quy định của pháp luật

Điều 12. Các thỏa thuận khác

  1. Trong quá trình thực hiện hợp đồng nếu xảy ra tranh chấp các bên sẽ tiến hành giải quyết tranh chấp bằng phương thức thương lượng trong thời hạn …. kể từ ngày tranh chấp phát sinh. Nếu không thể giải quyết bằng thương lượng, tranh chấp sẽ được đưa ra giải quyết tại Tòa án có thẩm quyền.
  2. Hợp đồng được ký kết bằng sự thiện chí, bình đẳng giữa các bên, không có sự lừa dối, cưỡng ép. Các bên cam kết thực hiện nghiêm túc hợp đồng theo đúng thỏa thuận;
  3. Trường hợp có sự thay đổi vể giá cả thị trường dẫn đến việc bên A thay đổi đơn giá suất ăn thì phải thông báo ngay cho bên B trong thời gian … ngày trước ngày thay đổi đơn giá để các bên tiến hành thỏa thuận về việc tiếp tục thực hiện hợp đồng theo đơn giá mới
  4. Các bên không tự ý sửa đổi hợp đồng, trong trường hợp có bất kỳ điều khoản nào phát sinh mà chưa được thỏa thuận trong hợp đồng này thì các bên tiến hành thỏa thuận và cho vào phụ lục của hợp đồng
  5. Trường hợp pháp luật thay đổi khiến một trong các điều khoản bị vô hiệu thì không làm ảnh hưởng đến hiệu lực của các điều khoản còn lại trong hợp đồng và các bên tiến hàng thỏa thuận lại điều khoản vô hiệu đó
  6. Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày …………………….Hợp đồng gồm….trang và được lập thành …. bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi Bên giữ …. bản.
 ………………., ngày…..tháng…..năm……..
BÊN A
(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)
BÊN B
(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ 500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

Tham khảo thêm:

  • Hợp đồng mua bán máy lạnh
  • Hợp đồng mua bán nội thất
  • Mẫu Hợp đồng mua bán điện
  • Hợp đồng mua bán máy móc cũ
  • Hợp đồng cung cấp, lắp đặt nội thất văn phòng
  • Hợp đồng mua bán điện mẫu
  • Mẫu Hợp đồng 68
  • Hợp đồng lao động 100 điều khoản chi tiết và lưu ý

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com