Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới nhất

Cám ơn các bạn đã truy cập website của chúng tôi, để được tư vấn trực tiếp xin vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0191. Sau đây sẽ là nội dung bài viết:

Tôi mới mở một công ty TNHH 1 thành viên và đã đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, đợt vừa rồi đi công tác và tôi đã bị mất cặp đựng hồ sơ tài liệu bao gồm cả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Giờ tôi muốn xin cấp lại thì phải làm thế nào? Cảm ơn luật sư!

Phan Van Tu

Bài viết liên quan
– Thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
– Dịch vụ đăng ký cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã mất
– Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
– Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm
– Chuyển nhượng nhãn hiệu chưa được cấp giấy chứng nhận

Căn cứ pháp lý

– Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật LVN, đối với câu hỏi của bạn Công ty Luật LVN xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: theo những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi thấy rằng bạn đang thắc mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Dựa vào thông tin bạn cung cấp và căn cứ vào pháp luật về doanh nghiệp hiện hành, trường hợp bạn bị mất giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì hoàn toàn có thể xin cấp lại theo thủ tục quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP như sau: 

Điều 58. Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
1. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do bị mất, cháy, rách, nát hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác, doanh nghiệp gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.
Phòng Đăng ký kinh doanh nhận Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
4. Trường hợp doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của các lần trước đó không còn hiệu lực.

Như vậy, bạn cần làm giấy đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và gửi tới Phòng đăng ký kinh doanh nơi bạn đã đăng ký kinh doanh trước đó. Thời hạn giải quyết là 03 ngày kể từ ngày nhận được giấy đề nghị hợp lệ. 

Trên đây là chia sẻ của Công ty Luật LVN về thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật LVN để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH LVN)

Để được giải đáp thắc mắc về: Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900.0191

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900.0191

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Emailcho chúng tôi, Luật LVN luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com