Những năm gầy đây, số lượng các khu nhà chung cư mọc lên như nấm, đặc biệt tại càng thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh. Việc các cá nhân, hộ gia đình sở hữu nhà chung cư ngày càng phổ biến kéo theo giao dịch đất đai liên quan đến nhà chung cư ngày càng tăng, trong đó có tặng cho tặng nhà chung cư. Nhiều cá nhân muốn tiến hành tặng cho nhà chung cư nhưng còn băn khoăn chưa biết trình tự tiến hành như thế nào. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Công ty Luật LVN cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục tặng cho nhà chung cư.

1. Hồ sơ tặng cho nhà chung cư

– Thành phần hồ sơ gồm có:
+ Giấy chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận;
+ Hợp đồng tặng cho nhà đất;
+Bảng gốc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà chung cư;
+ Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của các bên;
+ Giấy chứng nhận kết hôn, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (tùy theo từng trường hợp cụ thể);
–Số lượng hồ sơ: 01 bộ
Bước 1.  Công chứng
Các bên đến cơ quan công chứng lập hợp đồng tặng cho quyền sở hữu nhà chung cư.
Bước 2. Nộp hồ sơ
Người nhận tặng cho nộp hồ sơ tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại quận/huyện nơi có đất hoặc cơ quan tiếp nhận hồ sơ theo quy định của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Bước 3. Thẩm định hồ sơ
Văn phòng đăng ký đất đai thẩm tra hồ sơ, làm trích sao hồ sơ địa chính; gửi số liệu địa chính cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính (nếu có); chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà chung cư đã cấp hoặc thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà chung cư với trường hợp phải cấp mới giấy chứng nhận; Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thông báo cho bên nhận tặng cho thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật;
Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian không quá 03 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định. 
Bước 4. Nộp thuế và nhận kết quả
Sau khi bên nhận tặng cho thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm trao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà chung cư.
– Thời hạn giải quyết: Không quá mười (10) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ .

3. Công việc Luật LVN thực hiện khi có yêu cầu dịch vụ

Khi khách hàng có yêu cầu dịch vụ, Luật LVN sẽ hỗ trợ và thực hiện các công việc sau đây:
– Tiếp nhận hồ sơ và tư vấn chung về thủ tục đăng ký tặng cho nhà chung cư;
– Hoàn thiện hồ sơ sang tên đăng ký tặng cho nhà chung cư;
– Đại diện khách hàng đi thực hiện thủ tục đăng ký tặng cho nhà chung cư;
– Đại diện khách hàng giải quyết các khó khăn, vướng mắc gặp phải khi thực hiện thủ tục đăng ký tặng cho nhà chung cư;
– Nhận kết quả và bàn giao lại cho quý khách hàng;
Sử dụng dịch vụ của Luật LVN, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng dịch vụ uy tín, chất lượng và hiệu quả nhất. Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin/giấy tờ cần thiết, Luật LVN sẽ hỗ trợ dịch vụ trọn gói. Trong thời gian sớm nhất, khách hàng sẽ được bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến tận nhà, thuận tiện và tiết kiệm chi phí đi lại cho khách hàng. Ngoài ra, Luật LVN còn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai và các dịch vụ khác như sang tên sổ đỏ, cấp mới sổ đỏ, đính chính sổ đỏ,…tại các quận/huyện của Hà Nội cũng như các tỉnh/thành phố khác. Khách hàng có thể liên hệ khi cần sử dụng dịch vụ cụ thể liên quan.