Các vụ án tranh chấp đất đai luôn là những “điểm nóng” trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án. Tuy nhiên trong một số vụ việc do bản thân đương sự không nắm bắt rõ ràng các quy định pháp luật dẫn đến không bảo vệ được tuyệt đối lợi ích của mình. Nắm bắt nhu cầu đó, Công ty Luật LVN cung cấp dịch vụ luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai uy tín và chất lượng.

1. Các dạng tranh chấp đất đai thường gặp.

Theo Luật Đất đai: tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai.
Tranh chấp đất đai thể hiện ở nhiều dạng, cơ bản bao gồm:
– Tranh chấp quyền sử dụng đất: là tranh chấp trong việc xác định ai là chủ sử dụng đất một cách hợp pháp, thường liên quan đến ranh giới sử dụng đất giữa các chủ sử dụng đất với nhau; tranh chấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản trên đất giữa các chủ thể trong quan hệ dân sự, hôn nhân, thừa kế ..; tranh chấp đòi lại đất cho mượn, cho thuê.
– Tranh chấp quyền và nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất: là tranh chấp đối với quyền của người sử dụng đất, thường liên quan đến tranh chấp về tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng; tranh chấp giữa các bên thuê/cho thuê đất; tranh chấp giữa chủ thể thuê đất và nhà nước…
– Tranh chấp mục đích sử dụng đất: là những tranh chấp phát sinh trong quan hệ giao đất, cho thuê, cho mượn đất. Cơ sở để giải quyết những tranh chấp này thường căn cứ vào nguồn gốc sử dụng đất, các giấy tờ của cơ quan nhà nước ban hành trong các thời kỳ khác nhau, các văn bản về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.
+  Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp đăng ký quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất;
+  Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp chuyển nhượng, mua bán quyền sử dụng đất;
+  Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp đăng ký cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất;
+  Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp đăng ký thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất;
+  Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp đăng ký, xóa đăng ký thế chấp, bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất;
+  Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp về sở hữu về đất đai, quản lý nhà nước về đất đai, tư vấn về người sử dụng đất, nguyên tắc sử dụng đất và những hành vi nghiêm cấm trong sử dụng đất;

3.  Quy trình thực hiện của luật sư tham gia tố tụng trong vụ việc tranh chấp đất đai được tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc và các chứng cứ, giấy tờ liên quan đến vụ việc tranh chấp về Đất đai thực tế khi đương sự yêu cầu.
Bước 2: Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về Đất đai.
Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật để thực hiện nhiệm vụ nhiệm vụ tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án về Đất đai.
Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án, tranh chấp liên quan đến tranh chấp Đất đai.
Bước 5: Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án về Đất đai.

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai của Luật LVN

– Được hỗ trợ và tư vấn vởi đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và nhiệt tình;
– Chi phí thuê luật sư hợp lý và mang lại hiệu quả pháp lý cao;
– Chất lượng dịch vụ luật sư uy tín, đảm bảo;
– Tiết kiệm thời gian, chi phí phát sinh khi khởi kiện tại Tòa án;  
Quý khách có nhu cầu tìm Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai, xin vui lòng liên hệ qua số 1900.0191 để được hỗ trợ. Công ty Luật LVN luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24 ( kể cả ngày nghỉ). Rất mong được hợp tác cùng quý khách!