Khởi kiện tranh chấp liên quan đến đất đai, nhà ở thường kéo dài kèm theo mức án phí khởi kiện cao gây khó khăn cho người thực giải quyết tranh chấp. Do vậy khi rơi vào tranh chấp để tích kiệm thời gian và được bảo vệ tối đa quyền và lợi ích, Quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ tư vấn thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai, nhà ở của Luật LVN. Thủ tục khởi kiện vụ án tranh chấp về quyền sử dụng đất được hướng dẫn, tư vấn tại Luật LVN bao gồm các bước và nội dung về xác định thẩm quyền tòa án, chuẩn bị hồ sơ khởi kiện, nộp đơn và tham gia tố tụng tại tòa án như sau:

1. Xác định điều kiện khởi kiện và các điều kiện khác

Luật LVN tư vấn xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết, xét xử trong mỗi vụ án việc xác định thẩm quyền theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, cụ thể như sau:
– Xác định vụ việc có thuộc một trong các loại việc theo quy định;
– Xác định vụ việc đúng với cấp Tòa án có thẩm quyền giải quyết.
Việc xác định thời hiệu khởi kiện, đánh giá về việc người khởi kiện còn đủ điều kiện khởi kiện theo quy định của pháp luật hay không và căn cứ xác định được luật sư Luật LVN tư vấn cụ thể đối với từng trường hợp để quý khách hàng áp dụng với vụ việc của mình.
Thu thập chứng cứ để xác định điều kiện khởi kiện vụ án tranh chấp về quyền sử dụng đất, chứng minh quyền khởi kiện cũng như để bảo vệ quyền và lợi ích trong quá trình tham gia tố tụng được luật sư Luật LVN tư vấn cho quý khách hàng đối với từng trường hợp, vụ việc cụ thể.

3. Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện Đất đai – Nhà ở

Luật LVN tư vấn lập hồ sơ khởi kiện để nguyên đơn nộp cho Tòa án khi khởi kiện vụ án và các vấn đề khác liên quan. Nội dung cụ thể của hồ sơ khởi kiện vụ án tranh chấp về Đất đai – Nhà ở bao gồm các loại giấy tờ sau:
+   Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà;
 +   Các giấy tờ xác nhận quyền sử dụng đất, chủ quyền nhà ( trong trường hợp chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất);
 +   Các giấy tờ liên quan tới giao dịch đất đai, nhà ở có thanh chấp: Giấy tờ cho mượn, cho thuê, cho ở nhờ, mua bán… hoặc các giấy tờ tài liệu thể hiện có quan hệ này;
+   Các giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc giải quyết đất đai, nhà ở đang có tranh chấp ( nếu có).

4. Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án.

Luật LVN tư vấn quy định và thủ tục nộp hồ sơ khởi kiện vụ án tranh chấp về quyền sử dụng đất tại tòa án, bao gồm các hình thức như: Nộp đơn khởi kiện tại Tòa án hoặc Nộp đơn khởi kiện tới Tòa án qua đường bưu điện và vấn đề nộp tiền tạm ứng án phí.

5. Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi Tòa án ra thông báo thụ lý vụ án

Công ty Luật LVN cung cấp dịch vụ tư vấn các thủ tục khởi kiện tranh chấp liên quan đến đất đai, nhà ở uy tín, hiệu quả và tiết kiệm. Dịch vụ pháp lý được xây dựng dựa trên các luật sư giàu kinh nghiệm và tiến hành với tinh thần tận tâm, chuyên nghiệp. Ngoài ra, Luật LVN còn hỗ trợ các dịch vụ khác như:
– Tư vấn về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai
– Dịch vụ Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai
– Dịch vụ thực hiện thủ tục khởi kiện vụ án tranh chấp Đất đai, Nhà ở
– Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật về bất động sản
– Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật về đất đai và xây dựng
Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ qua số 1900.0191 để được các chuyên viên pháp lý hỗ trợ. Công ty Luật LVN luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24 ( kể cả ngày nghỉ). Rất mong được hợp tác cùng quý khách!