Hiện nay, song hành với sự tăng trưởng của nền kinh tế thì quy mô và số lượng khu công nghiệp trên địa bàn cả nước ngày càng lớn. Nhu cầu chuyển nhượng đất giữc các tổ chức kinh tế trong khu công nghiệp cũng ngày càng gia tăng. Quý khách đang có nhu cầu chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong khu công nghiệp và cần một địa chỉ tư vấn uy tín. Với nhiều năm kinh trong lĩnh vực tư vấn đất đai, Luật LVN cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong khu công nghiệp uy tín và chất lượng.

1. Hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong khu công nghiệp

– Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất (theo mẫu); 
– Đơn xin chấp thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; 
– Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (bản chính).
– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản chính); 
– Trường hợp chuyển nhượng tài sản gắn liền với một phần thửa đất thuê thì ngoài những giấy tờ trên, tổ chức phải nộp thêm Trích đo địa chính thửa đất do phòng đăng ký đất đai hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân đo đạc được sở tài nguyên và môi trường thẩm định (bản chính); 
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng; 
– Biên bản họp/nghị quyết của bên chuyển nhượng; 
– Biên bảo họp/nghị quyết của bên nhận chuyển nhượng; 
Bước 1. Nộp hồ sơ
Tổ chức chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng có văn bản gửi Sở tài nguyên và môi trường xin làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất. (nêu rõ lý do chuyển nhượng và mục tiêu của bên nhận chuyển nhượng)
Bước 2: Thẩm định hồ sơ
– Sở tài nguyên và môi trường xem xét lý do chuyển nhượng và mục tiêu ngành nghề của bên nhận chuyển nhượng về sự phù hợp với quy hoạch của khu công nghiệp để đồng ý hoặc không đồng ý bằng văn bản đối với việc chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất thuê của doanh nghiệp.
– Căn cứ vào văn bản thông báo kết quả thẩm định của Sở tài nguyên và môi trường, các bên làm thủ tục hợp đồng chuyển nhượng và chuyển một bản chính cho Sở tài nguyên và môi trường.
– Sau khi nhận được hợp đồng chuyển nhượng theo quy định của pháp luật, Sở tài nguyên và môi trường trình UBND tỉnh quyết định thu đất của bên chuyển nhượng cho bên nhận chuyện nhượng.
– Sau khi UBND tỉnh quyết định, Sở tài nguyên và môi trường thực hiện các thủ tục liên quan đến hợp đồng thuê đất.
Bước 3: Nộp thuế và nhận kết quả
Sau khi người sử dụng đất thực hiện xong nghĩa vụ theo quy định của pháp luật, Sở tài nguyên và môi trường ký giấy chứng nhận và thông báo cho tổ chức sử dụng đất; thực hiện việc chỉnh lý, cập nhật biến động đất đai vào sổ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.
Sở tài nguyên và môi trường trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kể từ ngày người được cấp giấy chứng nhận nộp đủ văn bản hoặc chứng thừ thực hiện nghĩa vụ tài chính (nếu có).
– Thời hạn giải quyết: không quá 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

3. Công việc Luật LVN thực hiện khi có yêu cầu dịch vụ

Khi khách hàng có yêu cầu dịch vụ, Luật LVN sẽ hỗ trợ và thực hiện các công việc sau đây:
– Tư vấn những quy định của pháp luật về việc hồ sơ, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong khu công nghiệp ;
– Tiến hành soạn thảo hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong khu công nghiệp cho khách hàng;
– Đại diện lên cơ quan chức năng để nộp hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong khu công nghiệp cho khách hàng;
– Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
– Đại diện nhận kết quả tại cơ quan chức năng cho khách hàng.

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong khu công nghiệp của Luật LVN

– Cung cấp văn bản, biểu mẫu, hồ sơ cho khách hàng hoàn toàn miễn phí;
– Được tư vấn hỗ trợ bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên nhiệt tình và chuyên nghiệp về các vấn đề liên quan đến thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong khu công nghiệp;
– Cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng và nhanh chóng;
– Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho khách hàng
– Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai và các dịch vụ khác như sang tên sổ đỏ, cấp mới sổ đỏ, đính chính sổ đỏ, tách thửa đất,…tại các quận/huyện của Hà Nội cũng như các tỉnh/thành phố khác. Khách hàng có thể liên hệ khi cần sử dụng dịch vụ cụ thể liên quan.