Hỏi về phí giam giữ xe

Câu hỏi: Hỏi về phí giam giữ xe?

Bạn mình chạy xe có nồng độ cồn vượt mức quy định nên bị lập biên bản và giam xe 7 ngày. Cho mình hỏi ngoài tiền phạt đó thì tiền giam xe là bao nhiêu 1 ngày? Nếu được cho mình biết rõ điều nào, nghị định nào để không bị công an khó dễ.
Xin cám ơn!


Hỏi về phí giam giữ xe
Hỏi về phí giam giữ xe

Luật sư Tư vấn Luật Giao thông đường bộ – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 27 tháng 06 năm 2017

2. Cơ sở pháp lý

Thông tư 15/2003/TT-BTC

Quyết định 69/2014/QĐ-UBND

3. Luật sư trả lời

Theo Thông tư 15/2003/TT-BTC, đối với phương tiện giao thông bị tạm giữ, đưa vào các bãi trông giữ phương tiện của các đơn vị chuyên doanh trông giữ phương tiện thì mức thu bao gồm cả khoản thuế giá trị gia tăng theo quy định, đối với phương tiện giao thông bị tạm giữ, đưa vào các kho, bãi của đơn vị ra quyết định tạm giữ phương tiện thì mức thu không bao gồm thuế giá trị gia tăng quy định đối với dịch vụ trông giữ phương tiện.

Ở mỗi địa phương sẽ có quy định về phí trông giữ xe máy riêng, tuy nhiên không chênh lệch quá nhiều. Việc cung cấp cụ thể về địa chỉ nơi bạn bị giam giữ xe, sẽ thuận tiện hơn cho bạn khi được chúng tôi giải đáp thắc mắc.

Ví dụ: Quyết định 69/2014/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, quy định mức thu phí bên ngoài các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, tại địa bàn các quận; các điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa

– Ban ngày đồng/xe/lượt 3.000
– Ban đêm đồng/xe/lượt 5.000
– Cả ngày và đêm đồng/xe/lượt 7.000
– Theo tháng đồng/xe/tháng 70.000

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại số: 1900 0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com