Thành lập công ty diệt côn trùng như thế nào

Câu hỏi: Thành lập công ty diệt côn trùng như thế nào?

Tôi đang chuẩn bị thành lập công ty kinh doanh dịch vụ diệt côn trùng xin được tư vấn về các thủ tục pháp lý để thành lập công ty. Xin chân thành cảm ơn!

Thành lập công ty diệt côn trùng như thế nào
Thành lập công ty diệt côn trùng như thế nào

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 20 tháng 06 năm 2017

2. Cơ sở pháp lý

Luật doanh nghiệp năm 2014

Nghị đinh 78/NĐ-CP/2015 về đăng ký doanh nghiệp

3. Luật sư trả lời

Căn cứ vào Luật doanh nghiệp năm 2014, thủ tục Thành lập công ty diệt côn trùng được thực hiện như thủ tục đăng ký kinh doanh bình thường không có sự phân biệt, được thực hiện tại Phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Tùy loại hình doanh nghiệp mà hồ sơ đăng ký doanh nghiệp khác nhau theo quy định tại Điều 20, 21, 22, 23 Luật doanh nghiệp 2014. Thời gian xử lý thủ tục là 3-5 ngày làm việc.

Một số thông tin bạn cần phải chuẩn bị để kê khai vào phiếu đăng ký doanh nghiệp như tên doanh nghiệp, tên tiếng anh, loại hình doanh nghiệp, thành viên sáng lập trong doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, những ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật.

Đối với hoạt động của công ty trong lĩnh vực này, nếu có sử dụng hóa chất, hoặc các chất có thể gây hại cho con người hoặc môi trường, cần lưu ý tìm hiểu những quy định điều kiện sử dụng của từng loại hóa chất cụ thể, và các điều kiện khác liên quan đến bảo quản, sản xuất, đóng gói, vận chuyển và xử lý chất thải, để tránh những vi phạm pháp luật trong thời gian hoạt động kinh doanh.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại số: 1900 0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


 

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com