Nội quy được thông báo trên zalo liệu có đúng với quy định của pháp luật

5/5 - (2 bình chọn)

E có 1 thắc mắc xin được hỏi mọi người ạ

E là gvmn hiện đang công tác lại 1 trường mầm non tư thục từ tháng 8/2018 đến nay. Vào cuối tháng 5 thì e có nộp đơn xin làm hết tháng 6 và nghỉ việc vào 1/7/2019 ạ. Chuyện là hôm nay bên bgh gọi e xuống và thông báo e phải hoàn lại tiền đi chơi Nha Trang với trường vào giữa tháng 5 với số tiền là 4.000.000 theo nội quy của trường. E có thắc mắc về nội quy của trường vì từ lúc e vào làm đến giờ e chưa nhận được nội quy nào như vậy thì hiệu trưởng bảo là gửi nội quy qua zalo, e kiểm tra zalo thì k thấy thì lúc này chủ trường bảo là chuyện không biết là việc của e trường vẫn trừ vì đó là quy định chung của trường.

E xin được hỏi là trường làm vậy là có đúng k ạ và trong trường hợp có nội quy đó nhưng e không được thông báo và biết (e chỉ mới biết vào hôm nay thôi ạ) thì e có phải thực hiện nội quy trên k ạ ?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Bộ luật lao động năm 2012

Theo Khoản 4 Điều 119 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về nội quy lao động:

“ Điều 119. Nội quy lao động

…………..

4. Nội quy lao động phải được thông báo đến người lao động và những nội dung chính phải được niêm yết ở những nơi cần thiết tại nơi làm việc.

Vì vậy, việc trường của bạn đăng nội quy lên zalo theo như lời bgh nói là không đúng với quy định của pháp luật về việc đăng nội quy lao động. Việc trường của bạn không thông báp đến bạn và những nội dung của nội quy không được niêm yết bằng văn bản tại nơi làm việc là không đúng. Do đó, bạn không cần hoàn lại 4tr đồng cho trường.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ
(Tư vấn Miễn phí 24/7) --- Gọi ngay 1900.0191 ---

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com