Đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch Covid

5/5 - (3 bình chọn)

Đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch Covid-19. Tổ chức đám cưới có thể coi là một nhu cầu rất nhạy cảm của người dân, cấm thì khó mà được, mà cho phép tổ chức trong mùa dịch thì lại tiềm ẩn nhiều rủi ro, phức tạp khó lường đặc biệt là các địa bàn, tiếp giáp với địa phương đã có ca mắc covid.

Điều này đã và đang gây áp lực không nhỏ lên chính quyền địa phương và công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân trong việc tự phòng chống ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Như vậy, làm sao để có thể xin tổ chức đám cưới trong mùa dịch và hơn nữa là tổ chức đám cưới một cách an toàn vừa đảm bảo các vấn đề về xã hội vừa đảm bảo nhu cầu an sinh của gia đình. Xin mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Liên kết: Đơn xin cách ly tại nhà – COVID-19

1. Đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch là gì?

Đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch là một văn bản thể hiện quan điểm của người viết đơn về nhu cầu bản thân, gia đình, trong việc mong muốn tổ chức lễ thành hôn cho mình, con, cháu trong dòng họ. Việc viết đơn này là quyền của mỗi cá nhân, nhưng có được chấp thuận hay không lại không nằm trong phạm vi đó, nó thuộc về sự đánh giá khách quan của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về tình hình địa phương hiện tại và kế hoạch tổ chức phòng dịch.

2. Tại sao cần sử dụng Đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch?

Trong một số trường hợp thực tiễn, vì lý do nào đó, việc tổ chức đám cưới bắt buộc phải được thực hiện trong khoảng thời gian này không thể dời hoặc đơn giản là địa phương chưa có ca mắc covid nào, chỉ là tiếp giáp với địa phương khác có ca mắc, đa phần người dân vẫn sinh hoạt bình thường, mà vì thế, khi muốn tổ chức đám cưới, mời người khác tham gia, gia đình mới cẩn thận làm đơn để xin ý kiến chỉ đạo từ chính quyền cơ sở.

Đây là điều tốt, thể hiện sự am hiểu pháp luật của người dân cũng như ý thức tôn trọng vai trò lãnh đạo trong đảm bảo các chủ chương, chỉ thị của chính phủ về phòng chống dịch bệnh.

3. Hướng dẫn viết Đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch

Đơn không khó để viết, tuy nhiên để đảm bảo được nhu cầu được thực hiện hay chí ít là để cơ quan nhà nước có cơ sở xem xét cân nhắc, người viết đơn cần cung cấp đủ các thông tin sau.

Thông tin người viết

Đầy đủ họ tên, năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, địa chỉ cư trú hiện tại, thông tin đại diện (là bố, me, ông, bà,…) của người có nhu cầu tổ chức đám cưới, số điện thoại liên hệ,…

Giải trình sự việc

Trong phần này các bạn đưa ra trình bày toàn bộ sự việc và lý do dẫn tới nhu cầu tổ chức đám cưới trong thời gian này, các trình bày lý do cần khách quan, ngắn gọn, dễ hiểu và có căn cứ kèm theo, tốt nhất là bạn nên nộp kèm bản sao các quyết định, kết luận, văn bản khác là tài liệu chứng minh cho yêu cầu nếu có.

Cam kết trách nhiệm

Bên cạnh việc trình bày những lý do hiện hữu, tất nhiên bạn còn phải đưa ra những cam kết của bản thân, gia đình trong khả năng nếu được chấp thuận cho tổ chức lễ cưới.

Ký tên

Cuối đơn, người viết đơn sẽ ký và ghi rõ họ tên, nếu đơn là đại diện hay các trường hợp muốn thể hiện sự thống nhất đồng thuận của nhiều người thì phần ký này có thể ký chung với chữ kỹ hoặc ý kiến của từng người.

4. Mẫu Đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch số 1

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——–

Bình Định, ngày … tháng … năm 2021

ĐƠN XIN TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI MÙA DỊCH

Kính gửi: Ủy ban nhân dân xã/phường………

Tôi là:…………..

Sinh năm ………………

Địa chỉ sinh sống …………………………..

Tôi làm đơn này để trình bày sự việc như sau:

Con tôi là cháu …….. sang tháng phải đi sang nước ngoài làm việc theo lịch đã đăng ký từ lâu. Nay cháu có nguyện vọng lập gia đình trước khi đi với cháu ……… cũng trú tại địa phương.

Hai gia đình chúng tôi đều đã biết nhau, có nhiều trao đổi về việc tổ chức lễ thành hôn cho các cháu và đã đi tới kết luận làm đơn này để xin được tổ chức lễ cưới cho các cháu vào ngày ………

Biết xã ta đang trong thời gian khuyến cáo áp dụng các biện pháp phòng dịch và chưa có ca F0 nào, vì thế kính đề nghị được quý ủy ban đồng ý để chúng tôi vun vén hạnh phúc cho các cháu.

Gia đình xin cảm ơn!

Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

5. Mẫu Đơn xin tổ chức đám cưới mùa dịch số 2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————–

Hà Nội, ngày … tháng … năm 2020

ĐƠN XIN TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI MÙA DỊCH

Kính gửi: Ủy ban nhân dân xã/phường………

Tôi là Nguyễn Cao Hồng, sinh ngày 12/8/1971, là mẹ của cháu Nguyễn Thị Xuân, sinh ngày 4/1/1992.

Chúng tôi cùng cư trú tại địa chỉ: Số 12 hẻm 4 ngõ 31 đường Huỳnh Văn Thái, phường …. quận …. thành phố Hà Nội.

Tôi làm đơn này vì có nguyện vọng mong muốn được tổ chức lễ cưới cho hai cháu Nguyễn Thị Xuân và cháu Bùi Anh Tuấn.

Cháu Tuấn có địa chỉ ngay cạnh nhà tôi, gia cảnh cháu từ bé đã khó khăn, bố mẹ bỏ nhau rồi đi làm xa, đã lâu không rõ tung tích, cháu ở cùng bà ngoại, từ bé đã thường xuyên sang ở nhà tôi nên tình cảm các cháu đã được xây dựng dần dần.

Bà ngoại cháu Tuấn đã mất năm ngoái, năm 2019, nên cháu không còn người thân nào, tôi cũng đã coi cháu như người nhà nên làm đơn này thể hiện mong muốn, quan điểm tổ chức lễ thành hôn cho các cháu.

Biết rằng thành phố đang trong thời gian áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, nhưng do đặc thù gia đình nên việc tổ chức sẽ nhanh gọn và không rườm rà, đông người. Tôi cam kết sẽ có trách nhiệm trong việc thực hiện chính sách yêu cầu của chính quyền về ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

Kính mong quý ủy ban chấp thuận để các cháu được chính thức về một nhà dưới sự chứng kiến của họ hàng gần xa.

Tôi xin chân thành cám ơn!

Người viết đơn

(ký tên)

6. Mẫu Bản cam kết trách nhiệm khi tổ chức cưới hỏi

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—–000—–

BẢN CAM KẾT CHỊU TRÁCH NHIỆM KHI TỔ CHỨC LỄ THÀNH HÔN

Tôi là Mạc Văn Thái, sinh năm 1964.

Bố đẻ của cháu Mạc Văn Ninh, dựa trên quyết định của ủy ban đồng ý cho tổ chức lễ thành hôn vào ngày ….. Chúng tôi đã tổ chức cuộc họp gia đình để cùng nhau cam kết trách nhiệm.

Hôm nay, ngày … tháng … năm ….., tại địa chỉ …….., cuộc họp bao gồm các thành viên như sau:

  • Ông ….. (trưởng họ)
  • Bà ……
  • Người tham gia …..

Chúng tôi, những người đại diện họ nhà trai cùng lập văn bản này để cam kết sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm cho việc tổ chức đám cưới cho cháu trong mùa dịch này.

Bên cạnh việc tuân thủ nghiêm mọi khuyến cáo của địa phương và các biện pháp phòng dịch, hạn chế số người, bố trí vị trí khử khuẩn, thực hiện 5K chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức bữa tiệc hiện đại giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trên địa bàn.

Một lần nữa chúng tôi xin cảm ơn!

Tất cả mọi người tham gia biên bản ký tên

7. Thẩm quyền cho phép tổ chức đám cưới mùa dịch

Cơ quan có thẩm quyền xem xét và đưa ra kết luận có hay không cho tổ chức đám cưới trong mùa dịch là Ủy ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn tại địa phương. Cơ quan này sẽ dựa trên những báo cáo, tham mưu của các cán bộ thôn xóm, dựa trên tình hình thực tiễn, những thông tin hữu quan khác và sự cam kết, cấp thiết của gia đình để đưa ra kết luận phù hợp.

8. Những hạn chế cưới hỏi trong mùa dịch Covid-19

Hạn chế đầu tiên phải nói đến đó là những hạn chế trong khâu tổ chức, thuê mc, dựng rạp, nấu cỗ, bởi lẽ việc di chuyển hay sử dụng các dịch vụ ngoài địa phương là bất khả thi, gia đình sẽ phải lựa chọn trong những đơn vị có thể triển khai.

Hạn chế thứ hai là về người tham gia, tất nhiên rồi, với các quy định về phòng chống dịch, kể cả trong trường hợp có được tổ chức lễ thành hôn thì số người tham gia cũng sẽ bị hạn chế, không được phép quá bao nhiêu người theo văn bản cụ thể của cơ quan chính quyền cơ sở.

Hạn chế cuối cùng là các hoạt động đưa đón theo đúng phong tục, tập quán của lễ cưới, việc đưa đón đi xa hay ra khỏi phạm vi địa bàn sẽ bị hạn chế, các bên nhà trai, nhà gái sẽ phải đưa ra các phương án cắt bỏ hợp lý nếu muốn có thể tổ chức được đám cưới trong mùa dịch.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ
(Tư vấn Miễn phí 24/7) --- Gọi ngay 1900.0191 ---

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com

1900.0191