Bị đơn vị khác dùng mã số thuế cá nhân để quyết toán

5/5 - (3 bình chọn)

Hỏi:

Em công tác tại viettel, có mã số thuế cá nhân và hằng năm vẫn đi quyết toán thuế để đc hoàn thuế bình thường ạ (mà cá nhân tự đi hoàn thuế chứ viettel ko nhận uỷ quyền ạ). Nhưng năm nay, em đi hoàn thuế thì lại nhận đc thông tin mã số thuế của em có 1 đơn vị ở Tỉnh khác dùng để quyết toán thuế cho đơn vị của họ, gọi tắt là làm lụi ạ. E có trình lên chi cục thuế thành phố và làm theo yêu cầu, sau khi làm theo yêu cầu, thì bên đơn vị Tỉnh khác đã xoá thông tin thuế của e khỏi đơn vị đó và thay thế bằng tên ng khác (đã có chấp nhận của chi cục thuế Tỉnh đó gửi về).

Nhưng sau đó chi cục thuế thành phố bên em lại dùng lời lẽ khác và quyết định ko hoàn thuế cho em với lý do: trên hệ thống ko xác nhận đc. Rõ ràng hệ thống của Tỉnh khác đã xác nhận và gửi mail về, nhưng hệ thống trên chi cục thuế tp lại ko xác nhận đc và còn nói thêm bây giờ em phải có giấy xác nhận hoàn thuế của cả viettel và cả đơn vị Tỉnh khác (nơi mà đã làm lụi mst của em). Nhưng thực sự em ko liên quan và chi cục thuế tp ko có hướng giải quyết cho em mà lại vô tâm và quyết định ko hoàn thuế. Trong khi đó tiền thuế cần hoàn lại của em lên tới 8 chữ số, tuy ko nhiều nhưng đối với em là nhiều.Theo a/c em nên giải quyết ntn để chi cục thuế tp có thể chịu trách nhiệm và có hướng giải quyết hoàn thuế lại cho em ạ? Vì nếu chi cục thuế ko giải quyết thì mã số thuế cá nhân của em sau này làm ở đơn vị/công ty khác cũng ko thể quyết toán xin hoàn thuế đc ạ.

Trả lời:

Trường hợp này bạn nên làm đơn kiến nghị gặp trực tiếp lãnh đạo của cơ quan chi cục thuế tại thành phố của bạn để trình bày rõ vấn đề và đề nghị được giải quyết theo đúng trình tự thủ tục của pháp luật, hơn nữa đây là trách nhiệm của cơ quan thuế nên bạn hoàn toàn có thể đề nghị được hoàn lại thuế như trước.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ
(Tư vấn Miễn phí 24/7) --- Gọi ngay 1900.0191 ---

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com