Xử lý như nào đối với viên chức sinh quá hai con? mới nhất

Cám ơn các bạn đã truy cập website của chúng tôi, để được tư vấn trực tiếp xin vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0191. Sau đây sẽ là nội dung bài viết:

Tóm tắt câu hỏi:

Thưa luật sư, tôi là một giáo viên – viên chức của ngành giáo dục. Hiện nay tôi đã công tác được 16 năm trong ngành.Vì lí do cá nhân nên tôi không phòng tránh được và sắp tới tôi sẽ sinh con thứ 5 vào tháng 9 năm 2018 .Vậy tôi có bị đuổi việc không thưa luật sư? Xin luật sư tư vấn ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Người gửi: Bích Thủy
Bài viết liên quan:
– Công chức sinh con thứ 3 có bị kỷ luật không?
– Có thể sinh con thứ 3 khi một người con bị hội chứng Down hay không?
– Sinh con thứ 3 có được hưởng chế độ thai sản không?
– Xử lý vi phạm khi Đảng viên sinh con thứ 3
– Viên chức sinh con thứ 3 thì bị xử lý kỷ luật như thế nào?
Tư vấn luật: 1900.0191
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình đến Luật LVN.Về câu hỏi của bạn, Luật LVN xin tư vấn cho bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Ban Chấp hành trung ương quy định về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm.

2. Quy định về việc xử lý viên chức khi sinh quá hai con

Căn cứ vào Điều 27, Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Ban Chấp hành trung ương quy định về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm như sau:
Điều 27. Vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình
1- Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ ba (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách:
a) Cản trở, cưỡng bức thực hiện kế hoạch hóa gia đình; tham gia các hoạt động xét nghiệm, chuẩn đoán để xác định giới tính thai nhi trái quy định.
b) Khai báo hoặc xin xác nhận, giám định không trung thực về tình trạng sức khỏe của vợ (chồng), con để thực hiện không đúng quy định hoặc để trốn tránh không bị xử lý do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.
2- Trường hợp vi phạm đã bị xử lý kỷ luật theo quy định tại Khoản 1 Điều này mà tái phạm hoặc vi phạm lần đầu gây hậu quả nghiêm trọng, hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ tư (trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo hoặc cách chức (nếu có chức vụ).
3- Trường hợp vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ năm trở lên hoặc vi phạm trường hợp sau thì kỷ luật bằng hình thức khai trừ:
Gian dối trong việc cho con đẻ hoặc nhận nuôi con nuôi mà thực chất là con đẻ nhằm cố tình sinh thêm con ngoài quy định”.
Trong trường hợp của bạn, nếu bạn là Đảng viên thì khi bạn sắp sinh con thứ 5 cho nên sẽ chú ý đến Khoản 3 Điều 27 của quy định này. Theo quy định của pháp luật thì khi sinh con thứ 5 trở nên bạn sẽ bị chịu hình thức kỷ luật đó là khai trừ. Tức là khi bạn sinh từ con thứ 5 trở đi thì sẽ bị khai trừ khỏi Đảng, không còn được công nhận là Đảng viên nữa.
Còn nếu như bạn không phải là Đảng viên, chỉ là viên chức thì hiện nay, pháp luật chưa có quy định cụ thể về việc viên chức sinh nhiều hơn 2 con sẽ bị buộc thôi việc. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu về nội quy, quy chế tại đơn vị sự nghiệp nơi mà bạn đang công tác để biết được chính xác trường hợp của mình bị xử lý như thế nào.
Trên đây là tư vấn từ Luật LVN về Xử lý như nào đối với viên chức sinh quá hai con?. Chúng tôi hy vọng quý khách có thể vận dụng được các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan , hoặc cần tư vấn, giải đáp quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật LVN để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Chuyên viên: Nguyễn Thu Hằng

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH LVN)

Để được giải đáp thắc mắc về: Xử lý như nào đối với viên chức sinh quá hai con?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900.0191

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Hưng Yên – Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900.0191

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Emailcho chúng tôi, Luật LVN luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com