Hợp đồng dân sự có bị vô hiệu khi không điền ngày tháng kí kết hợp đồng mới nhất

Cám ơn các bạn đã truy cập website của chúng tôi, để được tư vấn trực tiếp xin vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0191. Sau đây sẽ là nội dung bài viết:

Chào luật sư. Cho em hỏi là em có giao kết một hợp đồng với xã nhưng chưa ghi ngày tháng hiệu lực thì hợp đồng có vô hiệu không. Em cảm ơn ạ

Đức Khang

Bài viết liên quan:
–Nghĩa vụ của người sử dụng lao động khi kí kết hợp đồng lao động và đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động.
–Việc điều chuyển người lao động có hợp pháp hay không; người lao động có được đơn phương chấm dứt hợp đồng khi không được làm tại địa điểm thỏa thuận trong hợp đồng lao động
–Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi thay đổi cơ cấu; và quyền lợi được hưởng của người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động
–Thanh lý hợp đồng lao động và xử lý vi phạm nếu không thanh lý hợp đồng lao động cho người lao động
–Bị vô hiệu 1 điều khoản của Hợp đồng thì Hợp đồng có hiệu lực không?

 

Căn cứ pháp lý:

Bộ luật dân sự năm 2015
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật LVN, đối với câu hỏi của bạn Công ty Luật LVN xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: theo những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi thấy rằng bạn đang thắc mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến hiệu lực của hợp đồng.

Dựa trên nhưng thông tin mà bạn cung cấp và căn cứ pháp luật về hiệu lực hợp đồng, điều 117 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định:

Điều 117. Điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự
1. Giao dịch dân sự có hiệu lực khi có đủ các điều kiện sau đây:
a) Chủ thể có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập;
b) Chủ thể tham gia giao dịch dân sự hoàn toàn tự nguyện;
c) Mục đích và nội dung của giao dịch dân sự không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.
2. Hình thức của giao dịch dân sự là điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự trong trường hợp luật có quy định

Pháp luật quy định điều kiện có hiệu lực của hợp đồng khi chủ thể giao kết có năng lực pháp luật, năng lực hành vi dân sự phù hợp và các bên tham gia đều tự nguyện, đồng thời nội dung của giao dịch không vi phạm điều cấm cũng như trái đạo đức xã hội. Trong trường hợp giao dịch dân sự bằng văn bản mà pháp luật yêu cầu công chứng, chứng thực, đăng kí thì giao dịch chỉ có hiệu lực khi đáp ứng đủ các điều kiện này.

Thêm vào đó, chương 8 bộ luật dân sự 2015 cũng quy định cụ thể các trường hợp giao dịch dân sự vô hiệu đó là: Giao dịch dân sự vô hiệu do vi phạm điều cấm của luật, trái đạo đức xã hội; do giả tạo; do người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự xác lập, thực hiện; do bị nhầm lẫn; do bị lừa dối, đe dọa, cưỡng ép; người xác lập không nhận thức và làm chủ được hành vi của mình; do không tuân thủ quy định về hình thức.

Theo đó có thể thấy rằng trong các quy định về điều kiện có hiệu lực của hợp đồng cũng như các trường hợp cụ thể làm hợp đồng vô hiệu thì không có trường hợp nào quy định hợp đồng không ghi ngày tháng thì bị vô hiệu. Ngày tháng năm ghi trong hợp đồng chỉ có ý nghĩa trong việc xác định thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.

Tuy nhiên để hợp đồng được đầy đủ, hoàn thiện hơn, các bên có thể thỏa thuận thống nhất thời điểm có hiệu lực hợp đồng thông qua phụ lục hợp đồng.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN về vấn đề pháp lý liên quan đến hiệu lực hợp đồng. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật LVN để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý

Chuyên viên: Lưu Linh

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH LVN)

Để được giải đáp thắc mắc về: Hợp đồng dân sự có bị vô hiệu khi không điền ngày tháng kí kết hợp đồng
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900.0191

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900.0191

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Emailcho chúng tôi, Luật LVN luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com