Điều kiện làm giám đốc công ty cho thuê lại lao động? mới nhất

Cám ơn các bạn đã truy cập website của chúng tôi, để được tư vấn trực tiếp xin vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0191. Sau đây sẽ là nội dung bài viết:

Tóm tắt câu hỏi :

Điều kiện làm giám đốc công ty cho thuê lại lao động?

Xin chào Ban tư vấn Công ty Luật LVN! Tôi và các bạn của tôi muốn cùng nhau lập một công ty chuyên kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê lại lao động. Do vậy, chúng tôi muốn cử một trong số những người góp vốn làm giám đốc công ty. Tuy nhiên, đây là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên chúng tôi không biết đối với chức danh giám đốc công ty có phải người nào làm cũng được hay không? Pháp luật có quy định về điều kiện làm giám đốc công ty hay không ?

Người gửi: Vũ Xuân Thành (Hưng Yên)

( Ảnh minh họa:Internet)
Tư vấn luật: 1900.0191

 

Xin chào anh! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi của mình tới Luật LVN. Về câu hỏi của anh, công ty Luật LVN xin tư vấn và hướng dẫn cho anh như sau:

1/ Căn cứ pháp lý.

– Nghị định số 55/2013/NĐ-CP ban hành ngày 22 tháng 5 năm 2013 quy định chi tiết thi hành khoản 3 Điều 54 của Bộ luật lao động về việc cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động, việc ký quỹ và danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động;

2/ Điều kiện làm giám đốc công ty cho thuê lại lao động?

Theo như thông tin anh cung cấp, anh và một số người nữa đang có dự định thành lập một công ty cho thuê lại lao động. Các anh muốn chọn một trong số những người góp vốn làm giám đốc công ty. Điều này có thể được, nếu:

Theo quy định của pháp luật hiện  hành, cho thuê lại lao động là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Cụ thể:

Nếu các anh muốn thành lập công ty, được cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động cần phải đáp ứng các điều kiện như: Vốn pháp định là 2.000.000.000 đồng ; ký quỹ 2.000.000.000 đồng; Có trụ sở ổn định và có thời hạn ít nhất từ 02 năm trở lên ; và cũng cần thỏa mãn  điều kiện về người đứng đầu công ty.

Do vậy, để làm giám đốc công ty cho thuê lại lao động, một trong số những người góp vốn phải đáp ứng tiêu chuẩn sau:

Căn cứ tại Điều 8, Nghị định số 55/2013/NĐ-CP ban hành ngày 22 tháng 5 năm 2013 quy định chi tiết thi hành khoản 3 Điều 54 của Bộ luật lao động về việc cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động, việc ký quỹ và danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động quy định về điều kiện đối với người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện cho thuê như sau:

“1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng;

2. Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động từ 03 năm trở lên;

3. Trong 03 năm liền kề trước khi đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, không đứng đầu doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc không tái phạm hành vi giả mạo hồ sơ xin cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ xin cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động”.

Theo đó, trước khi được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh cho thuê lại lao động, người đứng đầu công ty anh định lập phải thỏa mãn các điều kiện trên. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến việc công ty được cấp giấy phép kinh doanh cho thuê lại lao động.

Như vậy, một trong số những người góp vốn thành lập công ty cho thuê lại lao động để trở thành giám đốc công ty phải đáp ứng 3 điều kiện trên.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật LVN về Điều kiện làm giám đốc công ty cho thuê lại lao động ? Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật LVN để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

 

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH LVN)

Để được giải đáp thắc mắc về: Điều kiện làm giám đốc công ty cho thuê lại lao động?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900.0191

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Hưng Yên – Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900.0191

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Emailcho chúng tôi, Luật LVN luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com