Đánh bạc được thua bằng bữa nhậu có vi phạm pháp luật? mới nhất

Cám ơn các bạn đã truy cập website của chúng tôi, để được tư vấn trực tiếp xin vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0191. Sau đây sẽ là nội dung bài viết:

Tóm tắt câu hỏi:

 Thưa luật sư, tôi có một vấn đề muốn hỏi luật sư như sau. Hôm trước, tôi cùng mấy ông bạn sang nhà nhau chơi. Ngồi nói chuyện với nhau 1 lúc thì chúng tôi rủ nhau uống rượu, vì là chủ nhà nên tôi đề nghị tôi sẽ là người mua. Nhưng ông bạn tôi nói rằng đã sang chơi còn bắt khao thì ngại quá, nên chúng tôi rủ nhau đánh bài xem ai thua sẽ là người phải bao anh em một bữa nhậu. 1 tiếng sau khi chúng tôi bắt đầu chơi thì công an đến và lập tức giải chúng tôi lên phường, yêu cầu chúng tôi nộp phạt 5 triệu đồng vì tội đánh bạc. Vậy, luật sư cho tôi hỏi chúng tôi bị xử phạt như vậy có đúng không ạ?
Tôi cảm ơn!
Người gửi: Phan Văn Dũng
Tư vấn luật: 1900.0191
Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến luật LVN. Vấn đề của bạn, công ty luật LVN xin tư vấn giúp bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

– Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi 2009.

2. Đánh bạc được thua bằng bữa nhậu có vi phạm pháp luật?

Theo pháp luật hình sự  hiện hành, Tội đánh bạc được quy định cụ thể tại Điều 248, Bộ luật hinh sự 1999 sửa đổi 2009 như sau:
Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.
Như vậy, theo quy định trên, việc đánh bạc mà vi phạm quy định của pháp luật hình sự là đánh bạc được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về tội này hoặc tội Tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm. Trong trường hợp của bạn, việc hơn thua nhau một bữa nhậu, thực chất không được quy vào “tiền” hay “hiện vật có giá trị lớn” mà chỉ với mục đích ngồi nhậu với nhau, vì vậy, việc Công an đưa bạn lên phường và yêu cầu nhóm các bạn phải nộp phạt 5 triệu là không hợp lý, bạn có thể khiếu nại, tố cáo đến cơ quan Công an địa phương và yêu cầu xử lý về vấn đề trên.
Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN về Đánh bạc được thua bằng bữa nhậu có vi phạm pháp luật? Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật LVN để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Chuyên viên: Hoàng Phương Dung

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH LVN)

Để được giải đáp thắc mắc về: Đánh bạc được thua bằng bữa nhậu có vi phạm pháp luật?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900.0191

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Hưng Yên – Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900.0191

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Emailcho chúng tôi, Luật LVN luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com