Có bắt buộc phải có chữ “Thị” trong tên của con hay không? mới nhất

Cám ơn các bạn đã truy cập website của chúng tôi, để được tư vấn trực tiếp xin vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0191. Sau đây sẽ là nội dung bài viết:

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi muốn đặt tên cho con là Nguyễn Hoàng Bảo Châu nhưng khi lên UBND xã, cán bộ hộ tịch ở đó nói là trong tên con phải có chữ “Thị” thì mới được đăng ký khai sinh cho con được. Vậy tôi muốn hỏi, điều luật nào quy định việc đặt tên cho con nhất định phải có chữ đệm là “Thị” trong tên con?

Tôi xin cảm ơn.

Người gửi: Hoàng Thị Ngọc (Lai Châu)

( Ảnh minh họa:Internet)
Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi 1900.0191

Xin chào chị! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi của mình tới Luật LVN. Về câu hỏi của chị, công ty Luật LVN xin tư vấn và hướng dẫn chi tiết chị như sau:

Có bắt buộc phải có chữ “Thị” trong tên của con hay không?

Theo thông tin chị cung cấp, cán bộ hộ tịch xã không đăng ký tên khai sinh cho chị vì lý do chị không đặt chữ “Thị” vào tên của con. 

Nhưng theo quy định của pháp luật chưa có điều luật nào quy định “trẻ em sinh ra khi đặt tên phải có chữ “Thị” mới được đăng ký khai sinh”. Như vậy, cán bộ xã ở nơi chị sinh sống, đang làm trái với quy định của pháp luật. Vậy để bảo vệ quyền và lợi ích của cha, mẹ trong việc đặt tên cho con cũng như quyền có tên khai sinh của cháu bé thì chị có thể hỏi cán bộ hộ tịch xã là đã căn cứ vào điều luật nào để trả lời là không đăng ký tên khai sinh cho con chị trong khi chị không đặt từ “Thị” trong tên của con. Nếu cán bộ hộ tịch vẫn nhất quyết không đăng ký tên khai sinh cho con của chị, thì chị yêu cầu cán bộ hộ tịch trả lời bằng văn bản và sau đó chị có thể khiếu nại vấn đề này đến Chủ tịch UBND xã để giải quyết vấn đề của chị.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật LVN về Có bắt buộc phải có chữ “Thị” trong tên của con hay không? Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật LVN để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH LVN)

Để được giải đáp thắc mắc về: Có bắt buộc phải có chữ “Thị” trong tên của con hay không?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900.0191

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900.0191

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Emailcho chúng tôi, Luật LVN luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com