Hợp đồng hợp tác kinh doanh là hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế. Nhà đầu tư nước ngoài được quyền thành lập văn phòng điều hành để thực hiện hợp đồng hợp tác kinh doanh. Vậy, điều kiện nào để thực hiện việc thành lập, hồ sơ thành lập ra sao, thủ tục thành lập như thế nào? Luật LVN sẽ hỗ trợ quý khách từ A đến Z thủ tục thành lập văn phòng điều hành, đảm bảo tính hợp pháp cho sự tồn tại của văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC tại Việt Nam.

1.Tư vấn trước khi thành lập văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng hợp tác kinh doanh

– Nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC được thành lập văn phòng điều hành tại Việt Nam để thực hiện hợp đồng. 
– Địa điểm văn phòng điều hành do nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC quyết định theo yêu cầu thực hiện hợp đồng.
– Văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC có con dấu; được mở tài khoản, tuyển dụng lao động, ký hợp đồng và tiến hành các hoạt động kinh doanh trong phạm vi quyền và nghĩa vụ quy định tại hợp đồng BCC và Giấy chứng nhận đăng ký thành lập văn phòng điều hành.

2. Luật LVN thực hiện thủ tục thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài trong hợp đồng hợp tác kinh doanh

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tư vấn sơ bộ các vấn đề pháp lý, kiểm tra tính hợp pháp các yêu cầu của khách hàng về thành lập văn phòng điều hành.
Bước 2: Tiến hành soạn thảo hợp đồng, hồ sơ, giấy tờ liên quan chuyển tới cho khách hàng ký kết. Hồ sơ thành lập văn phòng điều hành bao gồm:
– Văn bản đăng ký thành lập văn phòng điều hành theo mẫu I.5 ban hành kèm theo Thông tư 16/2015/TT-BKHĐT;
– Quyết định của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC về việc thành lập văn phòng điều hành;
– Bản sao quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng điều hành;
– Bản sao hợp đồng BCC.
Bước 3: Thay khách hàng nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Sở kế hoạch đầu tư nơi dự kiến đặt trụ sở văn phòng điều hành và theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ để tiến hành những sửa đổi, bổ sung khi cần thiết.
Bước 4: Thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu, khắc dấu.
Bước 5: Bàn giao toàn bộ kết quả tới khách hàng
Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC. Luật LVN sẽ nhanh chóng bàn giao thành quả tới quý khách trong thời gian ngắn nhất. 

3.Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ tại Luật LVN

– Nhận được sự tư vấn tận tình, chuyên nghiệp từ phía luật sư, chuyên viên của chúng tôi từ khi bắt đầu hình thành nhu cầu thành lập cho tới tận sau khi hoàn thành thủ tục thành lập văn phòng điều hành.
– Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho việc thành lập: Mọi hồ sơ, giấy tờ đều do chuyên viên phía chúng tôi soạn thảo và đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, quý khách không cần đi lại trong bất cứ giai đoạn nào của quá trình thay đổi mà vẫn nhanh chóng nhận được thành quả dịch vụ.
– Nhận được hệ thống văn bản hoàn toàn miễn phí có liên quan.