Thăm gặp người cai nghiện ma túy bắt buộc mới nhất

Cám ơn các bạn đã truy cập website của chúng tôi, để được tư vấn trực tiếp xin vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0191. Sau đây sẽ là nội dung bài viết:

Nội dung câu hỏi

Dạ cho em hỏi người mới bị bắt đi cai nghiện nhưng không có giấy tờ tùy thân, em là bạn gái muốn trực tiếp thăm nuôi vậy bao nhiêu ngày em mới lên thăm được ạ?

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật LVN, đối với câu hỏi của bạn Công ty Luật LVN xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

Cơ sở pháp lý

Thăm gặp người cai nghiện ma túy bắt buộc có những điều kiện gì?

 Điều 69 Nghị định 116/2021/NĐ-CP quy định như sau:

“1. Người cai nghiện được thăm gặp người thân tại phòng thăm gặp của cơ sở cai nghiện bắt buộc, một tuần một lần, mỗi lần không quá 02 giờ và tối đa không quá 03 thân nhân. Trường hợp gặp lâu hơn phải được Giám đốc cơ sở cai nghiện bắt buộc đồng ý và tối đa không quá 04 giờ.

Người cai nghiện có vợ hoặc chồng, được Giám đốc cơ sở cai nghiện bắt buộc xem xét, cho phép thăm gặp tại phòng riêng của cơ sở cai nghiện bắt buộc một lần trong tháng và tối đa không quá 48 giờ cho một lần gặp. Căn cứ quy mô và điều kiện, cơ sở cai nghiện xây dựng, tổ chức phòng riêng để học viên thăm gặp vợ hoặc chồng.

2. Cơ sở cai nghiện xây dựng quy chế thăm gặp theo theo hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

3. Người cai nghiện được nhận và gửi thư, nhận tiền, quà (trừ rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích, đồ vật và các loại văn hóa phẩm bị cấm). Cơ sở cai nghiện có trách nhiệm kiểm tra thư và các loại quà trước khi trao cho người cai nghiện. Riêng tiền hoặc giấy tờ có giá, người cai nghiện phải gửi vào bộ phận lưu ký của cơ sở cai nghiện bắt buộc và được sử dụng theo quy chế của cơ sở cai nghiện.” 

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn trai của bạn phải đi cai nghiện bắt buộc do không có giấy tờ tùy thân. Hiện bạn có mong muốn được tới thăm bạn trai của bạn.

Căn cứ quy định trên, bạn đã có thể đến thăm gặp người cai nghiện ma túy bắt buộc. Như vậy, trong trường hợp của bạn, bạn sẽ được thăm gặp bạn trai của bạn tại phòng thăm gặp của cơ sở cai nghiện bắt buộc, một tuần một lần và mỗi lần không quá 02 giờ.

Trong trường hợp bạn có mong muốn thời gian thăm gặp bạn trai của bạn lâu hơn thì phải được Giám đốc cơ sở cai nghiện bắt buộc đồng ý và thời gian thăm gặp tối đa không quá 04 giờ.

 

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900.0191

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Emailcho chúng tôi, Luật LVN luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com