Với lợi thế địa lý tiếp giáp với đồng bằng sông Hồng và thủ đô Hà Nội, có điều kiện tự nhiên thuận lợi đã tạo điều kiện cho tỉnh Hoà Bình ngày phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Nắm bắt lợi thế đó, ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức đầu tư có nhu cầu chuyển nhượng, mua bán nhà đất tại đây. Khi tiến hành chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cần tiến hành thủ tục sang tên sổ đỏ theo quy định pháp luật. Nếu bạn đang có nhu cầu làm thủ tục sang tên sổ đỏ tại Hòa Bình, mời bạn tham khảo dịch vụ sang tên sổ đỏ của Luật LVN.

1. Hồ sơ đăng ký sang tên sổ đỏ  

Quý khách hàng yêu cầu dịch vụ làm sổ đỏ tại Hòa Bình cần chuẩn bị những tài liệu/giấy tờ sau:
– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
– Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, tặng cho nhà đất;
– Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của các bên;
– Giấy chứng nhận kết hôn, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (tùy theo từng trường hợp cụ thể);
– Trường hợp tặng cho, thừa kế phải cung cấp thêm giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận;
– Hồ sơ kỹ thuật thửa đất (đối với trường hợp chia tách, ghép sổ đỏ);
Bước 1: Công chứng
Các bên đến cơ quan công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở.
Bước 2.  Nộp hồ sơ
Nộp hồ sơ tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện/thành phố nơi có đất hoặc Phòng Tài nguyên và môi trường thuộc Ủy ban nhân dân huyện.
Cá nhân, hộ gia đình nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân xã nếu có nhu cầu.
Bước 3. Xem xét và giải quyết hồ sơ
Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu đủ điều kiện thực hiện các quyền theo quy định thì thực hiện các công việc sau đây:
+ Gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định;
+ Xác nhận nội dung biến động vào Giấy chứng nhận đã cấp theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất;
+ Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.
Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian không quá 03 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.
Bước 4. Nộp thuế và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Kể từ ngày các bên hoàn thành nghĩa vụ tài chính, văn phòng đăng ký đất đai có sẽ thực hiện thủ tục sang tên và chuyển giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xuống Bộ phận một cửa để trả cho công dân.
– Thời hạn giải quyết: không quá 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Tuy nhiên, trên thực tế thì tùy thuộc số lượng hồ sơ tiếp nhận mà thời gian có thể được rút ngắn hơn.
– Các loại phí, lệ phí phải nộp khi sang tên sổ đỏ: Phí công chứng; Thuế thu nhập cá nhân; Lệ phí trước bạ; một số loại phí khác: lệ phí địa chính, lệ phí thẩm định, lệ phí cấp sổ đỏ tùy theo từng trường hợp cụ thể.
Kết quả thủ tục sang tên sổ đỏ:
+ Ghi vào sổ địa chính và lập hồ sơ để Nhà nước quản lý.
+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở.

3. Công việc Luật LVN thực hiện khi có yêu cầu dịch vụ

Khi khách hàng có yêu cầu dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Hòa Bình, Luật LVN sẽ hỗ trợ và thực hiện các công việc sau đây:
– Tiếp nhận hồ sơ và tư vấn chung về thủ tục sang tên sổ đỏ, hồ sơ sang tên sổ đỏ tại Hòa Bình theo yêu cầu;
– Hoàn thiện hồ sơ sang tên sổ đỏ;
– Đại diện khách hàng đi thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ tại Hòa Bình;
– Đại diện khách hàng giải quyết các khó khăn, vướng mắc gặp phải khi thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ;
– Nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bàn giao lại cho quý khách hàng;
Công ty Luật LVN tư vấn và làm dịch vụ thủ tục sang tên sổ đỏ tại Hòa Bình uy tín, nhanh chóng và an toàn về pháp lý. Dịch vụ tư vấn sang tên sổ đỏ trọn gói do công ty cung cấp sẽ giúp khách hàng tránh những rủi ro pháp lí, tiết kiệm được thời gian, chi phí khi thực hiện. Ngoài ra, Công ty Luật LVN còn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai và dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại các quận/huyện của Hà Nội cũng như các tỉnh/thành phố khác. 
Quý khách có nhu cầu  tư vấn xin vui lòng liên hệ qua số 1900.0191 để được các chuyên viên pháp lý hỗ trợ. Công ty Luật LVN luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24 ( kể cả ngày nghỉ). Rất mong được hợp tác cùng quý khách!