Bị đuổi việc trước Tết có được thưởng lương tháng 13 không? mới nhất

Cám ơn các bạn đã truy cập website của chúng tôi, để được tư vấn trực tiếp xin vui lòng liên hệ Hotline: 1900.0191. Sau đây sẽ là nội dung bài viết:

Nội dung câu hỏi

Tôi đang làm việc ở 1 công ty, lỗi của tôi không trung thực làm ảnh hưởng đến hình ảnh công ty nên tôi bị đuổi việc trước tết 15 ngày. Tôi xin hỏi liệu tôi có được thưởng Tết lương tháng 13 không ạ? Tôi xin cảm ơn. 

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật LVN, đối với câu hỏi của bạn Công ty Luật LVN xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

Căn cứ pháp lý

Bị đuổi việc trước tết có được thưởng lương tháng 13 hay không

Theo Điều 104 Bộ luật lao động 2019 có quy định như sau:

“1. Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.” 

Như vậy, căn cứ theo quy định trên, thưởng Tết (hay còn gọi là lương tháng 13) không phải là nghĩa vụ bắt buộc của doanh nghiệp mà tùy vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, mức độ hoàn thành công việc của người lao động, doanh nghiệp sẽ xem xét thưởng cuối năm nhiều hay ít, hoặc có thể không thưởng.

Việc thưởng Tết và cách tính khoản tiền này sẽ phụ thuộc vào quy chế riêng của từng doanh nghiệp. Vì vậy, trong trường hợp của bạn, bạn sẽ không được hưởng lương tháng 13.

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900.0191

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Emailcho chúng tôi, Luật LVN luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com