Vợ đã ly hôn có cần khai trong hồ sơ xin vào Đảng

Vợ đã ly hôn có cần khai trong hồ sơ xin vào Đảng

Chào các anh chị. mong các anh chị tư vấn giúp e. e đang làm hồ sơ xin vào Đảng, e kết hôn năm 2016, có một con chung với vợ. chúng e đã ly hôn cuối năm 2018. hiện tại đã tách khẩu cho 2 mẹ con về sổ của nhà ngoại. vậy trong hồ sơ đề nghị kết nạp đảng e có cần khai không. nếu khai thì khai như thế nào. e xin cảm ơn ac ạ


Luật sư Luật Hình sự – Tư vấn trực tuyến gọi 1900.0191

Dựa trên thông tin được cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam.

1./ Thời điểm tư vấn: 07/08/2019

2./ Cơ sở Pháp Luật điều chỉnh

  • Điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam năm 2016
  • Hướng dẫn số 01-HD-TW  của Ban chấp hành trung ương Đảng Hướng dẫn  một số vấn đề cụ thể thi hành điều lệ Đảng.

3./ Luật sư trả lời

Liên quan đến vấn đề quý khách hàng quan tâm là về việc điền sơ yếu lý lịch trong hồ sơ kết nạp Đảng trong trường hợp đã ly hôn chúng tôi xin được đưa ra ý kiến tư vấn sơ bộ với vấn đề trên như sau :

  • Sơ yếu lý lịch là một bản kê khai lý lịch của bản thân như: tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, tên cha, tên mẹ và những liên hệ khác của nhân thân, thường được dùng làm giấy tờ, tài liệu lưu trữ, cho việc giải quyết các công việc, làm hồ sơ, thủ tục hành chính, đơn nhập học, các thủ tục tố tụng… Nó là những thông tin căn bản nhất về một người.
  • Sơ yếu lý lịch trong hồ sơ kết nạp Đảng để phục vụ cho quá trình thẩm tra chính trị của người xin kết nạp Đảng.

Những người được khai trong Sơ yếu lý lịch xin kết nạp Đảng của bạn, là những người phải thẩm tra về lý lịch trong quá trình xem xét kết nạp Đảng cho bạn.

Theo điểm a khoản 3.4 Hướng dẫn số 01-HD-TW Hướng dẫn  một số vấn đề cụ thể thi hành điều lệ Đảng:

Những người cần thẩm tra về lý lịch gồm :

– Người vào Đảng.

– Cha, mẹ đẻ, cha, mẹ vợ (chồng) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân; vợ hoặc chồng, con đẻ của người vào Đảng có năng lực hành vi dân sự đầy đủ (sau đây gọi chung là người thân).

Vậy những người đó bao gồm: Bản thân người xin vào Đảng, gia đình của người xin vào Đảng : Bố, mẹ (bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi), vợ/chồng, anh chị em ruột, các con; gia đình bên vợ/chồng người xin kết nạp Đảng : bố mẹ, anh chị em ruột bên vợ/chồng.

Trong trường hợp của bạn, bạn đã ly hôn và con ở với mẹ, đã tách khẩu, vậy nên trong sơ yếu lý lịch của bạn, bạn vẫn phải điền các thông tin cơ ban của con bạn, với tư cách là con đẻ. Còn với vợ cũ, bạn không phải điền các thông tin liên quan đến vợ cũ, do sau khi ly hôn thì quan hệ vợ chồng giữa hai người đã chấm dứt, không còn quan hệ hôn nhân và không liên quan đến việc thẩm tra chính trị của bạn.

Với những tư vấn trên, Công ty Luật LVN mong rằng đã có thể giải đáp được nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp này, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com