Không bật đèn ô tô buổi tối bị phạt như thế nào

Câu hỏi: Không bật đèn ô tô buổi tối bị phạt như thế nào?


Không bật đèn ô tô buổi tối bị phạt như thế nào
Không bật đèn ô tô buổi tối bị phạt như thế nào

Luật sư Tư vấn Không bật đèn ô tô buổi tối bị phạt như thế nào – Gọi 1900.0191

Công ty Luật LVN

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung thành các Ấn bản thông tin pháp luật miễn phí và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 08 tháng 07 năm 2017

2. Cơ sở pháp lý

Điểm g, khoản 3 Điều 5 nghị định 46/ 2016/ NĐ – CP

3. Luật sư trả lời

      Căn cứ điểm g khoản 3 Điều 5 nghị định 46/2016/ NĐ – CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ  và đường sắt, để đảm bảo tầm nhìn cho người điều khiển xe ô tô cũng như giúp những người tham gia giao thông khác có thể nhìn thấy người điều khiển xe ô tô trong điều kiện thiếu sáng như khi trời tối, khi sương mù hoặc khi hạn chế tầm nhìn, người điều khiển xe ô tô không sử dụng hoặc sử dụng không đủ đèn chiếu sáng trong khoảng thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau, khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

      Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua điện thoại miễn phí số: 1900 0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


 

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com