Người đứng đầu cơ sở in ấn có bắt buộc phải có chứng chỉ cao đẳng ngành in

Xếp hạng

Câu hỏi: Người đứng đầu cơ sở in ấn có bắt buộc phải có chứng chỉ cao đẳng ngành in?

Người đứng đầu cơ sở in ấn có bắt buộc phải có chứng chỉ cao đẳng ngành in
Người đứng đầu cơ sở in ấn có bắt buộc phải có chứng chỉ cao đẳng ngành in

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 24 tháng 06 năm 2017

2. Cơ sở pháp lý

Luật Doanh nghiệp 2014

3. Luật sư trả lời

Dựa theo quy định tại Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014 mọi cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập doanh nghiệp, trừ trường hợp luật quy định khác. Ngành in ấn không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện do đó mọi cá nhân có quyền thành lập doanh nghiệp. Như vậy, người đứng đầu cơ sở in hay đứng đầu doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực in ấn không cần phải có chứng chỉ cao đẳng ngành in.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại số: 1900 0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


 

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ
(Tư vấn Miễn phí 24/7) --- Gọi ngay 1900.0191 ---

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com