Khái niệm về việc mở rộng thẩm quyền điều tra

Xếp hạng

Câu hỏi: Khái niệm về việc mở rộng thẩm quyền điều tra?

Khái niệm về việc mở rộng thẩm quyền điều tra
Khái niệm về việc mở rộng thẩm quyền điều tra

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 18 tháng 06 năm 2017

2. Cơ sở pháp lý

Bộ Luật Hình sự sửa đổi bổ sung năm 2009 và các văn bản có liên quan

3. Luật sư trả lời

Mở rộng thẩm quyền điều tra được hiểu là vấn đề mở rộng các cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra. Như việc bổ sung các lực lượng kiểm ngư, cơ quan thuế, ủy ban chứng khoán nhà nước được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra, về trách nhiệm, chứng năng nhiệm vụ điều tra của công an xã, phường, thị trấn và các đồn công an. Đối với vấn đề mở rộng các cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra, riêng trong lực lượng Công an hiện nay có rất nhiều đơn vị được giao thêm nhiệm vụ tổ chức hoạt động điều tra, như lực lượng CSGT, Cảnh sát môi trường, PCCC, Trại tạm giam… nhưng thực tế chưa có đơn vị nào tiến hành điều tra, khởi tố vụ án vì chưa hay không thể thực hiện được hoạt động này do đặc thù hoạt động điều tra cần phải có nhiều kỹ năng cũng như tổ chức phân công chặt chẽ, việc chỉ mở rộng quyền hạn nhưng chưa chú trọng đến hướng dẫn đào tạo chuyên môn nghiệp vụ đã dẫn đến thực trạng này.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại số: 1900 0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


 

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ
(Tư vấn Miễn phí 24/7) --- Gọi ngay 1900.0191 ---

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com