Giấy phép nhập khẩu thiết bị in được quy định như thế nào

Xếp hạng

Câu hỏi: Giấy phép nhập khẩu thiết bị in được quy định như thế nào?

Giấy phép nhập khẩu thiết bị in được quy định như thế nào
Giấy phép nhập khẩu thiết bị in được quy định như thế nào

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 24 tháng 06 năm 2017

2. Cơ sở pháp lý

Nghị định 60/2014/NĐ-CP

3. Luật sư trả lời

Giấy phép nhập khẩu thiết bị in là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho một mặt hàng thiết bị in nhất định được đưa vào lãnh thổ của Việt Nam. Theo Nghị định 60/2014/NĐ-CP quy định về hoạt động in thì chủng loại thiết bị in phải có giấy phép nhập khẩu là máy chế bản ghi phim, ghi kẽm, tạo khuôn in; máy in sử dụng công nghệ kỹ thuật số, ốp-xét (offset), flexo, ống đồng; máy in lưới (lụa); máy dao xén giấy, máy gấp sách, máy đóng sách (đóng thép hoặc khâu chỉ), máy vào bìa, máy kỵ mã liên hợp, dây chuyền liên hợp hoàn thiện sản phẩm in; máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị in. Mà chỉ có một số đối tượng được nhập khẩu thiết bị in bao gồm: cơ sở in; doanh nghiệp có chức năng kinh doanh xuất nhập khẩu thiết bị ngành in theo quy định của pháp luật; cơ quan, tổ chức khác có tư cách pháp nhân được phép sử dụng thiết bị in để phục vụ công việc nội bộ.

Về thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị in được quy định như sau: trước khi nhập khẩu, đối tượng muốn được nhập khẩu thiết bị in gửi hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị in gửi Bộ Thông tin và Truyền thông. Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị in; trường hợp không cấp giấy phép phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với trường hợp của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại số: 1900 0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


 

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ
(Tư vấn Miễn phí 24/7) --- Gọi ngay 1900.0191 ---

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com