Biện pháp ly hôn nhanh nhất

Câu hỏi:

Tôi kết hôn từ năm 22 tuổi đến nay đã được 3 năm. Trong thời gian hôn nhân, chúng tôi có rất nhiều mâu thuẫn. Chúng tôi không có con chung và cũng không có tài sản chung, sau những cố gắng không có hiệu quả, chúng tôi đi tới quyết định xin ly hôn . Chúng tôi là thuận tình vậy xin cho hỏi làm thế nào để ly hôn nhanh nhất


Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đề nghị được tư vấn luật đến Công ty Luật LVN. Để thuận tiện cho việc quý khách có thể theo dõi cũng như xem lại nội dung tư vấn của chúng tôi, bộ phận Tư vấn pháp luật đã biên tập lại nội dung và đăng tải trên website: wikiluat.com và luatlvn.com.

Đối với câu hỏi này, dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1. Thời điểm sự kiện pháp lý

Ngày 05 tháng 02 năm 2017

2. Cơ sở pháp lý

Luật Hôn nhân và gia đình 2015

Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015

3. Luật sư trả lời

Trước tiên chúng tôi xin trả lời bạn, không có thủ tục ly hôn nhanh trong quy định của pháp luật về việc xin ly hôn. Có hai thủ tục xin ly hôn đó là Ly hôn thuận tình và Đơn phương xin ly hôn, trong đó quy định về thời gian giải quyết của thủ tục Ly hôn thuận tình ngắn hơn. Như vậy, nếu muốn việc xin ly hôn được thực hiện trong thời gian sớm nhất thì bạn phải chọn thủ tục xin Ly hôn thuận tình, ngoài ra bạn cũng phải phối hợp, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định cũng như lịch làm việc của Tòa án để việc xử lý của Tòa án có thể đạt hiệu quả cao nhất về mặt thời gian.

Để có thể thực hiện xin ly hôn thuận tình thì vợ chồng bạn cần cùng nhau làm đơn thuận tình ly hôn. Hồ sơ xin thuận tình ly hôn gồm:

  • Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn (theo mẫu/mẫu của Tòa án);
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
  • Sổ hộ khẩu, Chứng minh nhân dân của vợ/chồng (bản sao chứng thực);
  • Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao chứng thực).

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ chồng bạn đang cư trú hoặc gửi qua đường Bưu điện.

Thủ tục thuận tình ly hôn như sau:

+ Nộp hồ sơ về việc xin thuận tình ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng;

  • Tòa án kiểm tra đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ;
  • Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;
  • Sau khi tòa án tiến hành mở phiên hòa giải, trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn) nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Đối với việc thuận tình ly hôn thì thời gian giải quyết tối đa sẽ là 04 tháng.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật LVN đối với nhu cầu muốn thực hiện thủ tục ly hôn nhanh nhất của quý khách. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại số: 1900 0191 để có thể được giải đáp nhanh nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN


 

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com