Hủy hợp đồng ủy quyền công chứng tại hai nơi

Hủy hợp đồng ủy quyền công chứng tại hai nơi

Chồng tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Hai vợ chồng tôi có một bất động sản tại quận Ba Đình, TP Hà Nội. Chồng tôi đã làm hợp đồng ủy quyền tại Đại Sứ quán để ủy quyền cho tôi thế chấp vay vốn ngân hàng. Tôi đã ký hợp đồng thụ ủy tại một Văn phòng Công chứng về việc tiếp nhận thụ ủy của chồng tôi bên nước ngoài. Nay tôi đã hoàn thành xong vệc và muốn hủy hợp đồng ủy quyền trên? Kính mong được hướng dẫn.

Gửi bởi: Nguyễn Ngọc Trường

Trả lời có tính chất tham khảo

Điều 44 Luật Công chứng quy định về việc công chứng việc sửa đổi, bổ sung, huỷ bỏ hợp đồng, giao dịch như sau:

– Việc sửa đổi, bổ sung, huỷ bỏ hợp đồng, giao dịch đã được công chứng chỉ được thực hiện khi có sự thoả thuận, cam kết bằng văn bản của tất cả những người đã tham gia hợp đồng, giao dịch đó và phải được công chứng.

– Người thực hiện việc công chứng sửa đổi, bổ sung, huỷ bỏ hợp đồng, giao dịch phải là công chứng viên của tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc công chứng đó. Trường hợp tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc công chứng chấm dứt hoạt động hoặc giải thể thì công chứng viên thuộc tổ chức hành nghề công chứng đang lưu trữ hồ sơ công chứng thực hiện việc sửa đổi, bổ sung, huỷ bỏ hợp đồng, giao dịch.

– Công chứng việc sửa đổi, bổ sung, huỷ bỏ hợp đồng, giao dịch được thực hiện theo thủ tục công chứng hợp đồng, giao dịch quy định tại Chương IV của Luật này.

Theo quy định trên, văn bản hủy hợp đồng ủy quyền của bạn phải được công chứng tại tổ chức đã công chứng hợp đồng ủy quyền trước đây. Trường hợp của bạn là ủy quyền hai nơi nên việc công chứng văn bản hủy cũng được thực hiện tại hai nơi đã công chứng hợp đồng ủy quyền ban đầu: Đại sứ quán và văn phòng công chứng nơi công chứng hợp đồng ủy quyền sẽ thực hiện việc hủy hợp đồng ủy quyền đó. Trình tự, thủ tục thực hiện như khi công chứng hợp đồng ủy quyền và theo hướng dẫn của Luật Công chứng.

Các văn bản liên quan:

Luật 82/2006/QH11 Công chứng

Trả lời bởi: CTV3

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com