Luật sư tư vấn:
Căn cứ pháp lý:
- Luật An toàn thực phẩm 2010;
- Nghị định 38/2012/NĐ-CP Hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm 2010.
Theo quy định Luật an toàn thực phẩm 2010 thì kinh doanh sản phẩm sữa là loại hình kinh doanh có điều kiện.Tức là phải đủ các điều kiện của cơ quan nhà nước có thẩm quyền mới được phép hoạt động kinh doanh. Cụ thể là các điều kiện về an toàn thực phẩm đối với cơ sở, điều kiện về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm.
– Nếu chỉ là sản phẩm sữa chế biến bao gói sẵn không yêu cầu bảo quản đặc biệt thì không cần phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ( theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 12 Nghị định 38/2012/NĐ-CP).
– Là sản phẩm sữa chế biến yêu cầu bảo quản đặc biệt thì Bộ Công Thương quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Khoản 3, Điều 63 Luật An toàn thực phẩm 2010.
– Là sản phẩm sữa bổ sung vi chất sinh dưỡng, sữa công thức thì Bộ Y tế quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Khoản 2, Điều 64 Luật An toàn thực phẩm 2010